Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác chăn nuôi, thú y năm 2017

Thứ ba - 10/04/2018 15:36 2.489 0
Ngày 23/3/2018, Trạm chăn nuôi - Thú y huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2017 và triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc năm 2018. Dự hội nghị có bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các ban ngành huyện cùng lãnh đạo và cán bộ thú y ở 16 xã, thị trấn trong huyện đã về dự.
   Năm 2017 công tác chăn nuôi – Thú y trên địa bàn huyện Lộc Ninh tiếp tục có bước phát triển. Đến nay, trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 47 trang trại và hơn 1.573 hộ gia đình chăn nuôi heo với tổng số đàn heo trên 255. 600; có 4 trang trại và 2.815 hộ chăn nuôi trâu, bò với tống số đàn trâu, bò là trên 9.870 cong; tổng đàn gia cầm gần 314.000 con. Công tác phòng chống dịch bệnh được Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện có hiệu quả; trong năm 2017 huyện Lộc Ninh đã thực hiện hoàn thành phun thuốc tiêu độc sát trùng cho gia súc, gia cầm đợt 2 đợt với hơn 51.000 lượt hộ gia đình và 257 lượt cơ sở kinh doanh gia cầm và sản phẩm động vật; tiêm phòng lở mồm long móng, dịch tả, tụ huyết trùng cho đàn gia súc với hơn 496.300 liêu vắc xin. Do thực hiện tốt công tác phòng bệnh nên trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra. Trạm Chăn nuôi Thú y huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Lộc Ninh đã triển khai công tác tiêm phòng định kỳ gia súc năm 2018. Theo đó trong năm 2018 Trạm Chăn nuôi Thú y huyện sẽ tổ chức 2 đợt tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, phấn đấu có trên 80% tổng đàn gia súc trên địa bàn toàn huyện được tiêm phòng các bệnh.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh ghi nhận những kết quả mà ngành chăn nuôi – Thú y huyện Lộc Ninh đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới ngành Chăn nuôi – Thú y huyện và các xã, thị trấn trong huyện cần rà soát, nắm chắc số lượng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, nắm chắc tình hình dịch bệnh trên vật nuôi; triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, phấn đấu vượt chỉ tiêu; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán, vận chuyển, giêt mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn thực phẩm; chủ đông phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện.../.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH