Huyện Lộc Ninh: Mưa và lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân hàng chục tỷ đồng

Thứ tư - 21/03/2018 16:51 1.968 0
Sau những tháng dài nắng hạn gay gắt; chiều tối ngày 16/3/2018, trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Bình Phước đã xuất diện một trận mưa trên diện rộng. Trận mưa này cũng đã kéo theo lốc xoáy và gây thiệt hại không nhỏ cho người dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Huyện Lộc Ninh:  Mưa và lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân hàng chục tỷ đồng
    Địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất do lốc xoáy gây ra tại huyện Lộc Ninh là xã Lộc Phú và xã Lộc Quang. Tại xã Lộc Phú theo thống kê sơ bộ của UBND xã Lộc Phú cho biết: Lốc xoáy đã làm tốc mái 06 căn nhà, làm gãy đ hơn 58.000 trụ tiêu từ 01 đến 04 năm tuổi của 52 hộ dân trên địa bàn xã. Thiệt hại đáng kể nhất có thể nói đến hộ gia đình ông Lê Văn Thanh, ngụ ấp Tân Hai, xã Lộc Phú, lốc xoáy đã làm hơn 2.000 trụ tiêu 4 năm tuổi, và hơn 200 cây cao su, điều của gia đình ông bị gãy, đổ hoàn toàn; ước thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Còn tại xã Lộc Quang lốc xoáy cũng đã làm gãy đổ hoàn toàn hơn 29.000 trụ tiêu của 36 hộ dân; mức thiệt hại của các hộ trung bình từ khoảng 100 đến 1.000 trụ tiêu, có hộ bị bị thiệt hại trên 3.000 trụ tiêu.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh cho biết lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân 2 xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh, ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

IMG 8256

Trước tình hình thiên tai xảy ra, các địa phương đã kịp thời huy động lực lượng  hỗ trợ người dân khắc phục hậu qủa thiên tai; ổn định sản xuất; lãnh đạo huyện Lộc Ninh đã kịp thời xuống cơ sở, nơi bị ảnh hưởng của thiên tai để thăm hỏi, động viên nhân dân đồng thời có biện pháp hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra;./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH