Sở Thông tin và Truyền Thông đề nghị đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 20/04/2018 09:01 1.691 0
Ngày 06/4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã ban hành Công văn số 198/STTTT-CNTT về việc Đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.
    Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá: Trong thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, lộ trình triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã đạt được một số kết quả nhất định. Tính đến tháng 3/2018, tổng số dịch vụ công trực tuyến là 1.174 dịch vụ, trong đó có 28 dịch vụ công mức độ 4; 213 dịch vụ công mức độ 3.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 chiếm 20,5% tổng số dịch vụ công trực tuyến, còn thấp so với lộ trình tại Quyết định số 409/QĐ-UBND ngày 02/3/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Phước năm 2015 và định hướng đến năm 2020 thì dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 chưa đạt (năm 2018 mới đạt 28 dịch vụ, so với lộ trình đặt ra là 78 dịch vụ).

Để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, đảm bảo hoàn thành lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã phối hợp Trung tâm Hành chính công đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị.

Đồng thời, cần tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến được giao trong Bản cam kết thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018.

Sở cũng đề nghị Trung tâm Hành chính công tạo điều kiện hỗ trợ các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo đúng lộ trình đề ra.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa thực hiện Quyết định số 846/QĐ-TTg ngày 09/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017; Thông tư số 32/2017/TT-BTTTT ngày 15/10/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước và Quyết định số 409/QĐ-UBND ngày 02/3/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP