Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn

Thứ hai - 02/06/2014 16:31 1.457 0
Ngày 22/5/2014, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.
Năm 2013, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài vào mùa nắng; mưa lớn vào mùa mưa làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Trong năm 2013, trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra nhiều đợt lốc xoáy làm tốc mái 16 căn nhà, thiệt hại gần 2.000 cây trồng công nghiệp các loại; mưa lớn làm ngập lụt 33 căn nhà và 16 ha cây trồng, tổng thiệt hại trên 02 tỷ đồng. Huyện Lộc Ninh đã chi hơn 127 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Để thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong thời gian tới, ông Hoàng Nhật Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh – Trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị thành viên ban chỉ huy, địa phương các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, nắm chắc tình hình lụt bão xảy ra trên địa bàn huyện để kịp thời có phương án cứu hộ, cứu nạn cho người dân; có phương án thực hiện tốt công tác xả, đóng điều tiết lũ tại các đập thủy lợi trên địa bàn huyện; khơi thông các mương, cống thoát nước trên địa bàn huyện; kịp thời khắc phục các thiệt hại do thiên tai gây ra nhằm ổn định cuộc sống cho nhân dân. Đồng thời xử lý kịp thời vấn đề môi trường sau khi ngập lụt…/.

Tác giả bài viết: Văn Hùng