Tòa án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử vụ án cố ý gây thương tích

Thứ năm - 08/05/2014 09:36 1.548 0
Ngày 25/4/2014, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt 09 năm 08 tháng tù giam đối với các bị cáo Điểu Quen, Nguyễn Thanh Tú, Điểu Sang và Điểu Sơn về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng khoảng 17 giờ ngày 31/7/2013, Điểu Châm rủ Điểu Quen - sinh năm 1997 cùng với Nguyễn Thanh Tú – sinh năm 1988, Điểu Sang – sinh năm 1993 và Điểu Sơn – sinh năm 1996 cùng ngụ tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh lên lô cao su thuộc Đội 4, Nông trường 4, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh để lấy trộm mủ, khi đi mỗi người mang theo 01 xô nhựa (loại 5 kg) để đựng mủ, khi đang trộm mủ cao su thì bị anh Hà Thành Đạt – sinh năm 1990 và anh Đinh Văn Long – sinh năm 1987 là bảo vệ của đội 4, Nông trường 4 đi tuần tra phát hiện, thấy vậy anh Đạt nói với Điểu Quen “Dạo này tụi mày đi lấy mủ nước luôn hả”, thì bị Điểu Châm cầm xô nhựa xông vào đánh một cái trúng vào đầu làm anh Đạt ngã xuống đất. Lúc này, Châm và Quen tiếp tục xông vào dùng tay, xô nhựa đánh vào đầu anh Đạt, thấy anh Đạt bị đánh anh Long chạy vào can ngăn thì bị Nguyễn Thanh Tú chụp dây đèn pin của Long đang đeo trên người rồi Tú cùng Điểu Sang, Điểu Sơn dùng xô nhựa đánh vào đầu và người anh Long, anh Long vùng dậy nhặt được cục pin do Đạt làm rơi chọi vào đầu Điểu Châm rồi bỏ chạy nhưng bị Điểu Quen đuổi kịp giữ lại rồi đè đầu anh Long xuống đất để Điểu Châm dùng cục pin đánh vào đầu anh Long. Theo kết luận giám định pháp y của tổ chức giám định pháp y tỉnh Bình Phước kết luận anh Đinh Văn Long bị giảm 03% sức lao động vĩnh viễn, anh Hà Thành Đạt bị chấn thương gãy cũ lồi cầu xương hàm dưới bên phải và bị giảm 22% sức lao động tạm thời. Tại phiên tòa xét xử các bi cáo đã thành khẩn khai báo và cúi đầu nhận tội. Căn cứ vào khoản 2 Điều 104 Bộ luật hình sự. Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt các bị cáo Điểu Quen, Điểu Sơn mỗi bị cáo 2 năm 06 tháng tù giam; các bị cáo Nguyễn Thanh Tú, Điểu Sang mỗi bị cáo 2 năm 03 tháng tù giam. Còn Điểu Châm đang lẫn trốn, Công an huyện Lộc Ninh đang phát lệnh truy nã để tiếp tục điều tra xử lý. Những mức án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với các bị cáo là thích đáng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, đồng thời là lời cảnh báo, răn đe cho những đối tượng coi thường pháp luật, lười biếng lao động, ham ăn chơi để rồi phạm tội, gây mất trật tự xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng