Đoàn thanh tra Công an tỉnh làm việc tại huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 15/04/2014 16:42 1.504 0

Đoàn thanh tra Công an tỉnh làm việc tại huyện Lộc Ninh

Ngày 02/4/2014, đoàn Thanh tra Công an tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, UBND các xã thị trấn và các đơn vị liên quan về việc công bố quyết định và kế hoạch thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đối với UBND các cấp.
Theo kế hoạch từ ngày 15 đến 17/4/2014, đoàn Thanh tra Công an tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đối với UBND huyện Lộc Ninh và các xã Lộc Hiệp, Lộc Tấn, Lộc Hưng thuộc huyện Lộc Ninh. Nội dung thanh tra đối với UBND cấp huyện và cấp xã: thanh tra về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, khen thưởng và xử lý vi phạm liên quan đến công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức trực tiếp quản lý, sử dụng đoàn sẽ thanh tra về việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được trang bị; việc thực hiện trách nhiệm của người được giao sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; trách nhiệm của người được giao nhiệm vụ quản lý, cất giữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Thông qua việc thanh tra sẽ đánh giá thực trạng việc thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước và hiệu quả công tác thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của UBND các cấp; nhằm tăng cường vai trò quản lý nhà nước và trách nhiệm tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị hữu quan trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng