Huyện Lộc Ninh: 01 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026

Thứ ba - 04/05/2021 15:30 923 0
Ngày 27/4/2021, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ông Điểu Nen phát biểu cảm ơn cử tri ấp 1- xã Lộc An đã tin tưởng, nhận xét tốt  và tín nhiệm cao đối với bản thân ông
Ông Điểu Nen phát biểu cảm ơn cử tri ấp 1- xã Lộc An đã tin tưởng, nhận xét tốt và tín nhiệm cao đối với bản thân ông
   Theo đó, Nghị quyết công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trong danh sách này, tỉnh Bình Phước có 02 đơn vị bầu cử, gồm Đơn vị bầu cử số 01 và Đơn vị bầu cử số 02. Số người ứng cử tại 02 đơn vị bầu cử này là 10 người; số đại biểu Quốc hội được bầu là 06 người.

Đơn vị bầu cử số 01 gồm các huyện Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh và thị xã Bình Long. Số người ứng cử tại đơn vị này là 05 người; số đại biểu Quốc hội được bầu là 03 người.

Đơn vị bầu cử số 02 gồm các huyện Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Đăng, thành phố Đồng Xoài và thị xã Phước Long. Số người ứng cử tại đơn vị này là 05 người; số đại biểu Quốc hội được bầu là 03 người.

Huyện Lộc Ninh vinh dự có 01 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đó là ông Điểu Nen –dân tộc S’tiêng, cư trú tại ấp 1, xã Lộc An. Ông Điểu Nen sinh ngày 01/01/1975, quê quán xã Lộc An, huyện Lộc Ninh; Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học chuyên ngành Tài chính – Doanh nghiệp; Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị-Kinh doanh; Ngày vào Đảng Cộng sản Việt Nam: 02/3/2006; hiện đang công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, giữ chức vụ Phó Trưởng Ban.

Trước khi về công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, ông Điểu Nen công tác tại huyện Bù Đốp, đã từng giữ nhiều chức vụ, gần nhất là Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bù Đốp, nhiệm kì 2011-2016; 2016-2021.

Theo Danh sách được công bố, ông Điểu Nen sẽ ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 02 cùng với 04 người ứng cử khác là ông Vũ Ngọc Long; ông Phan Viết Lượng, bà Bùi Thị Bạch Mai và bà Điểu Huỳnh Sang./.

* Ngày 03/4/2021, tại Nhà Văn hoá ấp 1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc An đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm kì 2021-2026.

Hội nghị đã lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm đối với ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV với kết quả 100% cử tri tham dự đều bày tỏ sự tín nhiệm, nhận xét ông Điểu Nen xứng đáng, đủ tiêu chuẩn để trở thành người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026./.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ

Từ khóa: nhiệm kì 2021-2026