Tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba

Thứ hai - 19/04/2021 21:46 862 0
Sáng ngày 15/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba, để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kì 2021-2026.
image002
    Đến tham dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và các vị ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Bà Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.
image003
   Tại Hội nghị, bà Lã Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch thay mặt Ban Thường trực tỉnh báo cáo kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai và kết quả lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kì 2021-2026.

Theo Báo cáo, đến thời điểm hiệp thương lần thứ Ba, về cơ cấu thành phần, số lượng người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội nhiệm kì này đều bảo đảm theo định hướng, không có người ứng cử nào có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tất cả những người ứng cử đểu được cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, đánh giá cao về phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực, gần gũi, hòa đồng với địa phương, khu dân cư, xứng đáng  để bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 09 người, trong đó có 01 người có đơn xin rút, không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Về cơ cấu kết hợp: Tái cử 03 người, đạt tỉ lệ 50%; Phụ nữ 04 người, đạt tỉ lệ 50%; Dân tộc thiểu số 03 người, đạt tỉ lệ 37,5%; Ngoài đảng 01 người, đạt tỉ lệ 12,5% và Trẻ tuổi 01 người, đạt tỉ lệ 12,5%.

Sau phần thảo luận, Chủ trì Hội nghị đã điều hành phần biểu quyết bằng hình thức giơ tay, 100% ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thống nhất không đưa vào danh sách đối với 01 người có đơn xin rút, không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; thống nhất lập danh sách 08 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu kết luận, bà Lê Thị Xuân Trang nhấn mạnh: sau Hội nghị này, Ban Thường trực tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị để hướng dẫn xây dựng chương trình hành động và thống nhất kế hoạch, lịch trình vận động bầu cử, đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kì 2021-2026 để thực hiện việc vận động bầu cử./.

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ