Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Bình Phước kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Lộc Thái và Lộc Hiệp

Thứ hai - 10/04/2017 12:59 2.599 0
Ngày 29/3/2017, ông Lường Đình Hải - Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Phước vừa có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở xã Lộc Hiệp và Lộc Thái huyện Lộc Ninh.
Theo báo cáo, đến nay Lộc Hiệp đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí là chưa đạt, gồm: tiêu chí về giao thông; điện và tiêu chí về trường học. Xã Lộc Thái đạt 13/19 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, còn 6 tiêu chí chưa đạt là: xây dựng cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí trường học; tiêu chí về giao thông; thu nhập; môi trường và an toàn thực phẩm và tiêu chí tổ chức sản xuất. Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra thực địa xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đoàn công tác và lãnh đạo chính quyền huyện, đoàn thể xã đã cùng thảo luận, phân tích nguyên nhân những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đề xuất các giải pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu đưa xã Lộc Hiệp và Lộc Thái đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lường Đình Hải - Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Mục tiêu xây dựng Nông thôn mới là phát triển mạnh mẽ mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó người dân giữ vai trò chủ thể. Do đó, xã Lộc Hiệp và Lộc Thái phải đầu tư toàn diện, đề ra giải pháp thiết thực cho từng tiêu chí còn lại; đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về chủ trương xây dựng Nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền các xã cần nghiên cứu cơ chế huy động nguồn lực của nhân dân, tổ chức họp bàn một cách dân chủ; các ban ngành của huyện và xã phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí; giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt và phấn đấu xây dựng thành công các tiêu chí còn lại để xã Lộc Hiệp, Lộc Thái đạt xã Nông thôn mới trong năm 2017 theo lộ trình đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH