Lộc Hưng Huy động mọi nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 04/04/2015 10:04 6.972 0

Lộc Hưng Huy động mọi nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện theo Đề án xây dựng nông thôn mới xã Lộc Hưng giai đoạn 2011 – 2015 đã được UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt. Đảng ủy, chính quyền xã Lộc Hưng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trong xã tham gia, từ đó đã huy động được mọi nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Tính đến thời điểm hiện nay Lộc Hưng đã thực hiện đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua các Ban ngành, đoàn thể xã Lộc Hưng đã tuyên truyền được 208 cuộc với trên 10.000 lượt người tham dự. Trong 04 năm qua UBND xã Lộc Hưng đã mở được 13 lớp tập huấn, hội thảo về kỹ năng chăm sóc cây trồng, vật nuôi với 652 lượt người tham gia. Triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn lồng ghép như: mô hình sản xuất giống lúa mới, chăm sóc cây điều, mô hình sản xuất đậu nành, nuôi gà thả vườn, nuôi bò sinh sản với tổng mức kinh phí đầu tư trên 800 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ gần 600 triệu đồng; ngoài ra xã cũng đã hỗ trợ mua 01 máy gặt đập liên hợp với số tiền 105 triệu đồng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân trong việc thu hoạch lúa. Qua thực hiện các mô hình phát triển sản xuất cho thấy các mô hình cơ bản đều đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các mô hình sản xuất thông thường của người dân. UBND xã Lộc Hưng đã chủ động, vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước; qua 04 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Lộc Hưng đã thực hiện được 05 công trình xây dựng cơ sở vật chất như: phòng làm việc khối mặt trận; kho lưu trữ; hàng rào, sân Ủy ban xã; nhà văn hóa ấp 2, sân bê tông trường tiểu học Lộc Hưng với tổng mức đầu tư trên 2,7 tỷ đồng; xây dựng được 06 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 06km, trong đó 04 tuyến đường bê tông hóa, 02 tuyến đường sỏi phún, với tổng mức đầu tư là gần 09 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp 316 ngày công lao động, hơn 220 triệu đồng tiền mặt và hiến đất, cây trồng và các công trình trên đất với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng. Anh Lâm Dương - ấp 4, xã Lộc Hưng phấn khởi “Từ thực hiện chung tay xây dựng nông thôn mới nên Nhà nước đã hỗ trợ vật tư cùng nhân dân trong ấp làm được 350 mét đường bê tông trong ấp, chúng tôi rất phấn khởi từ nay người dân trong ấp không phải đi lại khó khăn như trước kia nữa”. Qua 04 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay kinh tế địa phương phát triển khá rõ rệt, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên; bộ mặt nông thôn đổi thay, khang trang, sạch đẹp. Trong năm 2015 xã Lộc Hưng quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện hoàn thành 05 tiêu chí còn lại để phấn đấu đến cuối năm 2015 Lộc Hưng đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hoàn thành đề án xây dựng nông thôn mới kịp giai đoạn./.

Tác giả bài viết: VH.VOV