Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp trực tuyến qua hệ thống e-Cabinet

Thứ ba - 14/04/2020 06:51 2.176 0
Chiều ngày 10/4/2020, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo Lịch làm việc tuần thứ 14 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Trần Tuyết Minh bằng hình thức trực tuyến qua hệ thống e-Cabinet.

Tại cuộc họp, các thành phần tham dự được nghe Tiến sĩ - Bác sĩ Quách Ái Đức- Giám đốc Sở Y tế,  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh giải đáp các ý kiến, đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Sở do các sở, ngành, huyện, thị gửi về Ban Chỉ đạo trước cuộc họp. Các ý kiến xoay quanh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch thời gian qua (thiếu các trang thiết bị, vật tư y tế, đồ bảo hộ, nhiệt kế điện tử, kinh phí,…).

Có đơn vị kiến nghị tỉnh cần mở rộng đối tượng lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh. Vấn đề này được Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh - Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu giải đáp, hiện tỉnh chỉ xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao do nhân lực, vật lực của tỉnh có hạn.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố. Chủ tịch yêu cầu Sở Y tế phải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Cần đặc biệt chú ý những trường hợp từ Campuchia hoặc các địa phương có dịch trở về. Sở cần phối hợp các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chủ động sàng lọc sớm những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh. Cần trang bị các trang, thiết bị bảo hộ cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chủ tịch – Trưởng Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các sở, ngành như Cục Quản lí Thị trường, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp triển khai tốt các chốt kiểm dịch Covid - 19 tại các điểm đảm bảo hoạt động hiệu quả; kiểm soát tốt thị trường, nắm bắt tình hình biến động giá cả hàng hóa, nhất là các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu... Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sớm tham mưu triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng, tác động của dịch Covid-19l, đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp để sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội ngay khi dịch kết thúc./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP