Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh chỉ đạo thực hiện Điện khẩn số 1051/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh

Thứ sáu - 17/04/2020 20:51 835 0
Ngày 16/4/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh Hoàng Nhật Tân đã kí ban hành Công văn số 296/UBND-VX gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện về việc “Thực hiện Điện khẩn số 1051/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh”.
   Theo đó, thực hiện Điện khẩn số 1051/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Công văn số 1036-KGVX ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Thông báo số 153/TB-VPCP ngày 10/4/2020 của Văn phòng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành trực thuộc huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; đề nghị các hội, đoàn thể huyện nghiêm túc thực hiện 05 nội dung sau:

Áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, giãn cách xã hội từ 00 giờ 00 ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020. Cụ  thể:

- Hạn chế ra khỏi nhà; khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi, công sở, trường học, bệnh viện.

- Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, thực sự cần thiết phải tổ chức: Báo cáo Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện xem xét, quyết định và thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

- Dừng triệt để các lễ hội, nghi lễ tôn giáo. Dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng; các hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, nhà truyền thống..trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục dừng các hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau: karaoke, mát-xa, xông hơi, cơ sở bấm huyệt, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mĩ, vật lí trị liệu, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, đại lí internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, trò chơi có thưởng, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, các cơ sở luyện tập gym, thể dục thể thao, hồ bơi, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em; các hoạt động bán hàng rong, mua bán trên lòng đường, hè phố. Yêu cầu người dân đến bán hàng tại chợ.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và một số loại hình kinh doanh sau đây được tiếp tục hoạt động tuy nhiên phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp kèm theo:

+ Quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: Chỉ được mở cửa bán hàng mang đi, giao hàng tận nơi, không sử dụng dịch vụ tại chỗ; đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hai người là 2m; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế; ghi chép toàn bộ thông tin người ra, vào (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Tiệm cắt tóc, uốn tóc, cửa hàng kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm; siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; chợ, tạp hóa, thuốc chữa bệnh, cửa hàng xăng dầu, gas, khí đốt; dịch vụ bưu chính, viễn thông: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế; bố trí nhân viên điều tiết số lượng khách hàng ra vào đảm bảo không quá 10 người trong cùng một thời điểm; đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hai người là 2m; ghi chép toàn bộ thông tin người ra, vào (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ).

Đối với cửa hàng kinh doanh máy tính, điện thoại, trang thiết bị công nghệ thông tin và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm; siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi: Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi.

+ Nhà máy, cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; công trình giao thông, xây dựng; đại lí, cửa hàng kinh doanh máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, xây dựng; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kí giao dịch bảo đảm…); dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, điện, nước…được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trên cơ sở các nhiệm vụ này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Trung tâm Y tế, các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị, địa phương mình nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Các nội dung trong Công văn này được thực hiện cho đến khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị mới thay thế Chỉ thị số 16/CT-TTg và có văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP