Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã Lộc Thiện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 24/01/2018 12:27 1.092 0
Ngày 16/01/2018, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Lộc Thiện tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động HĐND năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND xã, bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.
Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã Lộc Thiện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021
      Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Văn Quang Tiến, Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã, Trưởng công an huyện; đồng chí Lê Quang Hùng, Huyện ủy viên phụ trách xã, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã cùng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo tình hình thu – chi ngân sách năm 2017 và dự toán thu – chi năm 2018; thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền. Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐND xã và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã.

Trong năm qua, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xã Lộc Thiện đã đạt được những kết quả nhất định. Tổng thu nhập xã hội đạt 221 tỷ đồng, đạt 100,5%; Trong năm đã thực hiện dự án theo Nghị định 161 có 14 tuyến đường của dự án được phê duyệt với chiều dài 3.485m số tiền 1,9 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 1,3 tỷ, nhân dân đóng góp gần 600 triệu đồng; xây dựng sửa chữa nâng cấp 4 tuyến đường theo đề án 03 dài 4.500m; thi công hoàn thành 3 kè mương, làm mặt bằng sân bóng ấp 11A, ấp Măng Cải. Thu các khoản nghĩa vụ công dân 156,09 triệu đồng đạt 108% so với kế hoạch năm 2017. Cuối năm toàn xã thoát nghèo 39 hộ, tổng số hộ nghèo giảm xuống còn 81 hộ, kịp thời vận động chăm lo tết cho các hộ gia đình chính sách và gia đình nghèo…

Các đại biểu đã thống nhất biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND đối với ông Trần Hùng lý do luân chuyển công tác, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với bà Giang Thị Hiền lý do luân chuyển công tác. Kỳ họp cũng thống nhất bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND đối với bà Giang Thị Hiền.

image2

Phát biểu tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung – Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao các kết quả của HĐND xã Lộc Thiện đã đạt được trong năm 2017, đồng thời mong muốn các đại biểu sẽ phát huy tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập trung thảo luận và đưa ra các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó cần nâng cao trách nhiệm, chủ động đóng góp công sức, trí tuệ, đưa HĐND xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Riêng đối với các đồng chí được bố trí luân chuyển cán bộ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thế mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Sau một buổi làm việc với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm cao của các đại biểu, HĐND xã Lộc Thiện đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. HĐND xã đã thông qua các Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2018; Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu chi Ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết về việc phê duyệt các hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018…Kết quả thành công của kỳ họp sẽ là định hướng quan trọng để HĐND xã, UBND xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy- LT