Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Lý luận phải gắn với thực tiễn; nói phải đi đôi với làm, người đứng đầu phải gương mẫu

Thứ tư - 19/10/2016 14:27 5.057 0

Sáng ngày 12/10/2016 vừa qua, tại Hội trường Viễn thông Bình Phước, hơn 230 báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện;
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh đã tham dự Hội nghị báo cáo viên trực tuyến nhằm phổ biến Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên, nhân dân do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các tỉnh ủy, thành ủy và Ban Tổ chức Trung ương tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh. Hội nghị trực tuyến được tổ chức tại 91 điểm cầu, trong đó có 03 điểm cầu Trung ương, 51 điểm cầu cấp tỉnh và 37 điểm cầu cấp huyện. Tỉnh Bắc Ninh tổ chức cầu truyền hình trực tiếp cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tại Hội nghị, các báo cáo viên và đại biểu được nghe Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương triển khai thông tin chuyên đề “Những vấn đề cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với ba vấn đề: Góc nhìn nghiên cứu, nhận thức về giá trị, ý nghĩa của Chỉ thị số 05-CT/TW và những điểm mới so với Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị; những nội dung cốt lõi trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là vấn đề phong cách; việc học tập theo các nội dung trong Di chúc của Hồ Chí Minh. Một trong những vấn đề quan trọng phải học và làm theo Người là lý luận phải luôn gắn liền, thống nhất với thực tiễn. Đó là việc áp dụng nguyên lý cách mạng của Chủ nghĩa Mác -Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam để giành độc lập cho dân tộc và đem lại hạnh phúc cho nhân dân. Suốt đời vì dân, lo cho dân, đó là giá trị cốt lõi trong hệ tư tưởng của Người, người lãnh đạo phải đứng ngoài vòng lợi danh, chống chủ nghĩa cá nhân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân... Sau chuyên đề của Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, các đại biểu tham dự ở các điểm cầu được nghe ông Mai Văn Ninh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW và Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Chỉ thị từ nay đến năm 2021. Tại điểm cầu Bình Phước, phát biểu kết luận và định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới, bà Trần Tuyết Minh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ban tuyên giáo các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, khi Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thì rà soát, bổ sung hoàn thiện dự thảo và triển khai cho cấp ủy đơn vị mình; các cấp ủy phải khẩn trương tổ chức triển khai, quán triệt xong Chỉ thị số 05-CT/TW, Kế hoạch số 03-KH/TW trong tháng 11/2016. Bà cũng nhấn mạnh: Người đứng đầu phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên, báo cáo viên phải tích cực học ở Hồ Chí Minh bằng việc nói phải đi đôi với làm./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)