Thực hiện mô hình điểm áp dụng giống lúa mới và ứng dụng KHKT vào sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ ba - 19/11/2013 15:34 1.699 0
Nhằm tạo điều kiện cho hội viên, nông dân đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên giới tiếp cận, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao thu nhập, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn với quần chúng nhân dân,
Vừa qua, Hội Nông dân xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh phối hợp với Đồn biên Phòng Chiu Riu, xã Lộc Thạnh triển khai thực hiện mô hình điểm trồng lúa nước mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hội viên, nông dân nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh. Bước đầu, Hội Nông dân xã Lộc Thạnh và Đồn Biên phòng hỗ trợ về giống lúa 7347, phân bón, thuốc BVTV, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho hộ gia đình ông Điểu Xinh với diện tích 3.500m2. Đây là giống lúa mới, có ưu điểm kháng rầy, chịu phèn, chất lượng gạo thơm, ngon, cho năng suất cao… Kết quả đã cho thu hoạch khoảng 1.700kg, bình quân gần 5 tấn/ha, cao gấp đôi hơn so với năng suất của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trồng lúa xung quanh. Thấy được hiệu quả của mô hình, Hội Nông dân xã và Đồn Biên phòng Chiu Riu tiếp tục thực hiện nhân rộng mô hình trong thời gian tới cho các hộ hội viên, nông dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số./.

Tác giả bài viết: Viết Dần