UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai thực hiện đề án đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ năm - 27/03/2014 16:31 1.733 0
Ngày 24/03/2014 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Đồng chí Hoàng Nhật Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Đề án đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn được thực trên các tuyến đường từ huyện đến ấp, theo phương thức: “ Nhân dân làm công trình – Nhà nước hỗ trợ vật tư”. Đây là đề án được nhà nước hỗ trợ các lọai vật liệu chính như: cát, đá, ximăng, sỏi đỏ… để làm mặt đường, phần còn lại do nhân dân đóng góp như: tham gia hiến đất, tự giải toả cây trồng, hoa màu, đóng góp tiền, ngày công lao động, máy móc phục vụ thi công và tự tổ chức thi công các công trình. Các tiêu chuẩn kỹ thuật được đầu tư tương ứng theo từng cấp đường, kết cấu mặt đường là Bê tông ximăng, bêtông láng nhựa…. tuỳ theo mức kinh phí và khả năng đóng góp của người dân trên từng tuyến đường. Tuy nhiên mặt đường giao thông phải đạt chuẩn từ 3,5 – 4m đảm bảo theo quy định kỹ thuật đường giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới. Để đề án thực hiện có hiệu quả, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận của người dân trong việc đóng góp đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương thức: “ Nhân dân làm công trình – Nhà nước hỗ trợ vật tư”. Việc xây dựng phát triển hạ tầng giao thông ở các địa phương là vấn đề cần thiết trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xoá đói giảm nghèo và góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang