Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư: Ra mắt cuốn lịch sử Đồn biên phòng giai đoạn 1975-2019

Thứ hai - 15/07/2019 09:05 3.864 0
Ngày 22/6/2019, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Bộ đội Biên phòng(BĐBP) tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ ra mắt cuốn lịch sử Đồn Biên phòng giai đoạn 1975 – 2019. Đại tá Nguyễn Văn Phương Bí thư đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, nguyên lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư qua các thời kỳ đã đến dự buổi lễ.
Ảnh 1: Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tặng sách cho nguyên lãnh đạo Bộ chỉ huy và nguyên chỉ huy Đồn qua các thời kỳ
    Thực hiện theo Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và Kế hoạch của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh về việc biên soạn lich sử các đồn biên phòng trong BĐBP tỉnh; từ tháng 3 năm 2018 Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư bắt đầu triển khai công tác thu thập tài liệu, số liệu, hình ảnh tư liệu, nhân chứng  và tiến hành ký hợp đồng để nghiên cứu, biên soạn xuất bản. Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện với nhiều lần gặp gỡ nhân chứng, tổ chức nhiều đợt hội thảo, đến nay cuốn sách lịch sử Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư giai đoạn 1975 – 2019 do Phó giáo sư – Tiến sĩ Hồ Sơn Đài, nguyên Trưởng phòng Khoa học Quân sự Quân khu 7 chủ biên đã được hoàn thành.

Với hình thức trình bày đẹp, nội dung sâu sắc, ngôn ngữ mang tính lịch sử và có tính chuyên môn cao, cuốn sách dày hơn 300 trang đã tái hiện một cách đầy đủ, chân thực nhất về quá trình từ khi thành lập, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của đơn vị cho đến nay cũng như rút ra nhiều bài học lịch sử bổ ích, những kinh nghiệm quý báu trong các hoạt động chiến đấu và công tác, phục vụ cho nhiệm vụ công tác biên phòng trong thời kỳ mới. Đây là một cách nhằm tôn vinh giá trị lịch sử truyền thống, thể hiện trách nhiệm, thái độ tôn trọng lịch sử và tri ân với bậc cha ông đi trước của thế hệ hôm nay. Qua đó giáo dục cán bộ, chiến sĩ đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống, lịch sử hào hùng của đơn vị. Cuốn sách đã được Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa lư in 320 cuốn tại nhà xuất bản Quân đội Nhân dân để tặng cho nhân dân hai xã Lộc Hòa và Lộc Thạnh huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
image003 4
Ảnh 2: Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư tặng sách cho lãnh đạo hai xã Lộc Hòa và Lộc Thạnh huyện Lộc Ninh

Cũng trong buổi sáng nay, Đồn BPCKQT Hoa Lư đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày thành lập đồn (22/6/1975 – 22/6/2019). Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo các phòng, văn phòng; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh, huyện Bù Đốp; lãnh đạo huyện Sanoul, lực lượng vũ trang tỉnh Karatie, vương quốc CamPuChia./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP