Thứ tư - 05/07/2017 21:41 1.242 0

Ngày 23/6/2017, Hội CCB huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ (2017- 2022). Về dự Đại hội có ông Huỳnh Văn Nước – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh, ông Đinh Văn Hải – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, cùng 178 đại biểu cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện đã về dự.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Lộc Ninh luôn phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác, đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên, góp phần xoá đói giảm nghèo trong tổ chức Hội. Kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua Hội CCB huyện Lộc Ninh đã vận động hội viên 135 chi hội góp vốn xây dựng “quỹ đồng đội” với tống số vốn 6 tỷ 440 triệu đồng giúp đỡ các hội viên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, giúp đỡ hỗ trợ ngày công, cây con giống; hỗ trợ vay vốn xóa nghèo cho 25 hộ vay, tạo công ăn việc làm 05 hội viên; Vận động xây 35 căn nhà, sửa chữa 07 căn nhà cho các gia đình hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở; phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội chú trọng, đã đóng góp 1.095 ngày công lao động, hiến tặng 11.432 m2 đất và 817 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, Hội còn phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên, các ban ngành đoàn thể tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện Lộc Ninh; đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ (2017- 2022): 100% cơ sở hội trong sạch vững mạnh, 100% gia đình hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hóa; phấn đấu xóa 90% nhà tạm phát sinh trong năm, giảm hộ nghèo và cận nghèo trong nội bộ cựu chiến binh xuống dưới 0.5%.… Đại hội CCB huyện Lộc Ninh đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 23 đ/c, đồng chí Lê Hoàng Yến được tín nhiệm bầu tái giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ VI (2017- 2022). Đại hội cũng đã bầu 25 đại biểu tham dự Đại hội Hội CCB tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH