Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9, khoá X

Thứ hai - 10/07/2017 21:49 1.127 0

Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9, khoá X

Ngày 06/07/2017, Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9 – khoá X (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có sự tăng trưởng; huyện đã phát triển mới 02 HTX sản xuất tiêu sạch, nâng tổng số HTX tiêu sạch nên 4 HTX; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh tăng 11,3% so với cùng kỳ; giá trị doanh thu vận tải ngoài quốc doanh đạt 53,05% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách địa phương là 50 tỷ 794 triệu đồng, đạt 37% so với dự toán tỉnh giao. Lĩnh vực văn hoá –xã hội tiếp tục có bước phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo thực hiện có hiệu quả, an sinh xã hội được đảm bảo; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện; quốc phòng, an ninh được ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 24 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 21 vụ. Trong 6 tháng Huyện uỷ Lộc Ninh đã chuẩn y kết nạp được 33 đảng viên mới, xét chuyển đảng chính thức và phát thẻ Đảng cho 28 đảng viên. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017: Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các công trình cấp thiết của huyện; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện , giữ vững an ninh biên giới và thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị, nhất thể hóa một số cơ quan đơn vị; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch, thực hiện đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2017. Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 14-/TU ngày 15/11/2007 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị Về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 05 –NQ/TW ngày 01/11/2016 và Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 06 –NQ/TW ngày 05/11/2016 của BCH TW Đảng (khóa XII). Các đại biểu đã thảo luận và thực hiện chất vấn tại hội nghị. Dịp này, Huyện ủy Lộc Ninh đã tổ chức ra mắt Trang thông tin điện tử huyện Lộc Ninh, với tên miền: www.huyenuylocninh.vn cùng các chuyên trang. Việc ra mắt Trang thông tin điện tử huyện Lộc Ninh khẳng định bước phát triển trong việc đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyên thông trong hoạt động của Huyện ủy Lộc Ninh. Là kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản ban hành của Huyện ủy đến các tầng lớp nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH