Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp tại huyện Lộc Lộc Ninh

Thứ tư - 05/07/2017 21:46 834 0
Sáng ngày 21/6/2017 đoàn kiểm tra Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước do đồng chí Lê Tiến Hiếu – PGĐ Sở Tư Pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Lộc Ninh về kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp tại huyện Lộc Lộc Ninh.
Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra 10 nội dung đã thực hiện trong quý I.2017, gồm: Công tác chứng thực, hộ tịch; Công tác xây dựng, ban hành kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật do HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã ban hành, công tác cải cách hành chính, cải cách thể chế, công tác hòa giải ở cơ sở; công tác phổ biến giáo dục pháp luật; công tác xây dựng hương ước, quy ước; xây dựng và sử dụng tủ sách pháp luật .... Trong quý I/2017 Phòng tư pháp huyện Lộc Ninh vả UBND các xã –TT trong huyện đã chứng thực bản sao từ bản chính cho 2.005 trường hợp, 2.145 trường hợp chứng thực chữ ký. Đối với công tác hộ tịch, 3 tháng đầu năm toàn huyện đã đăng ký khai sinh cho 1.313 trường hợp, đăng ký kết hôn 273 trường hợp. Phòng Tư pháp huyện đã kiểm tra 83 văn bản do cấp xã ban hành, trong đó có 46 văn bản QPPL. Qua kiểm tra cho thấy đa số các xã đã thực hiện tốt công tác ban hành văn bản QPPL, đảm bảo về mặt nội dung, tính hợp hiến, hợp pháp và thống nhất với văn bản cấp trên. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Tiến Hiếu – PGĐ Sở Tư Pháp đã ghi nhận những kết quả mà ngành Tư pháp huyện Lộc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới phòng Tư Pháp huyện cần bám sát và nghiên cứu thực hiện đúng các văn bản quy định của pháp luật hiện hành; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp trong đó có công tác chứng thực, thu phí, lệ phí theo quy định ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH