Huyện Lộc Ninh: Tổng kết công tác Quốc phòng-Địa phương, Giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Lộc Ninh năm 2020

Thứ năm - 06/05/2021 14:30 1.166 0
Chiều ngày 29/4/2021, huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng-Địa phương, Giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Lộc Ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và tổng kết 6 năm thực hiện Luật NVQS giai đoạn 2016-2021.
    Năm 2020, huyện Lộc Ninh đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng - địa phương; công tác giáo dục quốc phòng - an ninh; xây dựng khu vực phòng thủ đạt kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội chung của huyện.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Thực hiện tốt việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và động viên quân nhân dự bị; Huấn luyện lực lượng thường trực đảm bảo quân số theo quy định. Kết quả có 78% đạt khá, giỏi, đơn vị đạt khá; tích cực đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng huấn luyện; mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho học sinh các THPT trên địa bàn đạt 100%.

Qua 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, huyện Lộc Ninh đã tổ chức quán triệt, khiển khai sâu rộng đến các địa phương, tạo chuyển biến nhận thức của cán bộ, nhân dân và thanh niên trong thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Toàn huyện có 857/857 thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó có 24 thanh niên là đảng viên.

Thời gian tới các cấp, huyện Lộc Ninh chủ động các phương án sẵn sàng chiến đấu, chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, nhất là trước, trong, sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5; triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 bảo đảm đủ chỉ tiêu, chất lượng, an toàn, hiệu quả,...

Nhân dịp này, 7 tập thể, 18 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Lộc Ninh vì đã có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, thực hiện tốt công tác Quốc phòng-Địa phương, Giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Lộc Ninh năm 2020 và 6 năm thực hiện Luật NVQS giai đoạn 2016-2021./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ - VH-TT