Xã Lộc Điền tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 16/01/2017 14:12 1.896 0

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội trong năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và một số nội dung quan trọng khác;
Sáng ngày 06/01/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Điền, Hội đồng nhân dân xã Lộc Điền đã tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UVBTV-Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kim Duyên-Phó ban Dân tộc HĐND huyện; ông Nguyễn Tám-Bí thư Đảng ủy xã Lộc Điền; ông Nguyễn Đức Cương-Chủ tịch HĐND xã Lộc Điền; bà Đinh Đặng Anh Phương-Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự kỳ họp còn có lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Hiệu trưởng các trường học đóng chân trên địa bàn xã, trạm y tế và 27 vị đại biểu HĐND xã Lộc Điền khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã trình bày các báo cáo, thông báo theo nội dung chương trình kỳ họp như: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2016, phương hướng hoạt động của HĐND năm 2017; Báo cáo về tình hình phát triển Kinh tế-Văn hóa xã hội-QPAN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2016 và dự toán thu-chi ngân sách năm 2017; Báo cáo tình hình sử dụng đất đai năm 2016, kế hoạch sử dụng đất đai năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2016; Xem xét đề án công nhận xã Lộc Điền là loại hình xã loại I; Thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016. Trong năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội của xã đều đạt được nhiều kết quả quan trọng như: các chỉ tiêu cơ bản về kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp phát triển tương đối ổn định, năng suất các loại cây trồng đều đạt kế hoạch đề ra, gia súc, gia cầm đều tăng. Cụ thể tổng thu nhập từ nông nghiệp đạt 138.509.798.000đ, đạt 102,2% so với Nghị quyết đề ra và đạt 113,4% so với năm 2015; Bình quân thu nhập 20.103.787đ/người/năm, đạt 104,5% so với Nghị quyết đề ra và đạt 110,6% so với năm 2015. Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được người dân hưởng ứng tham gia. Lĩnh vực văn hóa xã hội được duy trì, phát triển, đáp ứng được nhu cầu của người dân. An ninh chính trị được giữ vững ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Việc chỉ đạo, điều hành của UBND xã đã bám sát nhiệm vụ, các kế hoạch, Nghị quyết đề ra. Phát biểu tại ky họp, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả của HĐND xã Lộc Điền đã đạt được trong năm 2016, đồng thời mong muốn kỳ họp HĐND xã sẽ phát huy tinh thần thẳng thắng, dân chủ, tập trung thảo luận và đưa ra các Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó cần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế-xã hội trong năm 2017. Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao của các vị đại biểu, HĐND xã Lộc Điền đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. HĐND đã biểu quyết và thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2017 của HĐND xã; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2017 của HĐND xã; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Văn hóa xã hội- Quốc phòng an ninh năm 2017; Nghị quyết về dự toán thu-chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết về việc kế hoạch sử dụng đất đai năm 2017; Nghị quyết về điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính xã Lộc Điền. Kết quả thành công của kỳ họp sẽ là định hướng quan trọng để HĐND, UBND xã quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - (Lộc Điền)