Thường trực HĐND huyện Lộc Ninh giám sát về tình hình hoạt động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 01/11/2016 19:30 1.705 0
Chiều ngày 20/10/2016, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh do bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện để giám sát về tình hình hoạt động của đơn vị.
Tham gia Đoàn giám sát còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND huyện và đại diện các phòng ban chuyên môn có liên quan. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Lộc Ninh là đơn vị trực thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước, có chức năng thực hiện đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xây dựng, quản lý, cập nhật, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; thống kê, kiểm kê đất đai; cung cấp thông tin về đất đai cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật, … Trong 9 tháng đầu năm 2016, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh đã tiếp nhận, giải quyết 1.634 hồ sơ về công tác đo đạc bản đồ, với tổng diện tích là 1.107,69 ha; (trong đó: đo đạc hợp thức hóa QSDĐ là 277 hồ sơ, với tổng diện tích 267,78 ha; trích đo tách, hợp thửa là 471 hồ sơ, với tổng diện tích 308,78 ha; trích đo hiện trạng thửa đất là 44 hồ sơ, với tổng diện tích 31,63 ha; trích đo chuyển mục đích là 25 hồ sơ, với tổng diện tích 5,64 ha; trích lục bản đồ địa chính là 802 hồ sơ, với tổng diện tích 486,96 ha; tham gia phối hợp cùng Tòa án, Thi hành án huyện là 15 hồ sơ, với tổng diện tích 6,87 ha); tiếp nhận và giải quyết 1.427 hồ sơ về công tác tham mưu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trình Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết 10.671 hồ sơ về đăng ký thế chấp, xóa thế chấp và luân chuyển thông tin cho cơ quan thuế. Qua buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh, chủ trì Đoàn giám sát đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh trong việc thực hiện nhiệm vụ và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đơn vị; đồng thời cũng đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện cần phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, hồ sơ liên quan đến đo đạc bản đồ theo bộ thủ tục hành chính đến với nhân dân, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, hơn nữa trong thời gian tới cần phải có sự phối hợp đồng bộ hơn và chặt chẽ hơn./.

Tác giả bài viết: KT - VP