Huyện Lộc Ninh đẩy nhanh tiến độ tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015

Thứ hai - 21/06/2010 14:11 2.088 0
Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 4/8/2009 của Bộ chính trị “Về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Kế hoạch số 49/KH-HU ngày 27/11/2009 của Huyện ủy Lộc Ninh về việc lãnh đạo Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Ninh lần thứ IX”.
Đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ (2010-2015) ở huyện Lộc Ninh bắt đầu tổ chức Đại hội điểm từ ngày 15/3/2010 tại 4 cơ sở Đảng là: Đảng bộ Công an huyện Lộc Ninh, Đảng bộ xã Lộc Tấn, Chi bộ Phòng giáo dục- đào tạo và Chi bộ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh, trong đó Đảng bộ Công an huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội điểm bầu trực tiếp Ban thường vụ, bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư. Theo đánh giá của Ban tổ chức Huyện ủy, Đại hội điểm cơ bản đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của cấp trên, là đảm bảo dân chủ bầu cử trong Đảng thông qua bầu trực tiếp các chức danh lãnh đạo ở cơ sở Đảng; đa số đảng viên ở các Đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội thí điểm phấn khởi thấy rõ được trách nhiệm và vinh dự của mình được tham gia bầu cử. Và từ ngày 27/4/2010 Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh đã chỉ đạo các cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2010-2015) theo đúng Điều Lệ Đảng quy định. Nhiệm kỳ (2010-2015) Đảng bộ huyện Lộc Ninh có 57 cơ sở Đảng trực thuộc tiến hành tổ chức Đại hội. Với tinh thần: thẳng thắn, trung thực và đoàn kết, phát huy trí tuệ tập trung dân chủ của tập thể, của cán bộ đảng viên. Đến giữa tháng 6/2010, toàn Huyện đã có 39 Chi bộ và 16 Đảng bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ (2010-2015). Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những ưu, khuyết điểm và nguyên nhân đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ (2005-2010), đút rút kinh nghiệm đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ (2010-2015) đạt hiệu quả cao hơn. Đại hội cũng đồng thời tiến hành bầu ban hành nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp Huyện lần thứ IX Theo đánh giá của Ban tổ chức Huyện ủy Lộc Ninh, các cơ sở Đảng tổ chức Đại hội cơ bản đã đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo dân chủ bầu cử trong Đảng; đa số đảng viên ở các Chi, Đảng bộ cơ sở tổ chức Đại hội đều phấn khởi thấy rõ được trách nhiệm và vinh dự của mình được tham gia bầu cử; hầu hết nhân sự cấp ủy mới đúng theo dự kiến; trình độ, năng lực, chất lượng cấp ủy khóa mới được nâng lên, cơ cấu cán bộ trẻ vào cấp ủy khóa mới cũng được tăng cường. Hiện nay, còn 2 cơ sở Đảng chưa tiến hành đại hội là: xã Lộc Hiệp và xã Lộc Hoà. Huyện ủy Lộc Ninh đã và đang chỉ đạo hoàn tất nội dung Đại hội. Dự kiến trong tháng 6/2010, 2 đơn vị cơ sở Đảng còn lại sẽ tiến hành tổ chức xong Đại hội, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ