Lộc Ninh: Tổ chức trại hè

Thứ tư - 16/06/2010 15:11 2.233 0

Lộc Ninh: Tổ chức trại hè

Với chủ đề hè năm 2010 là tăng cường rèn luyện kỹ năng sống trong thanh thiếu nhi và phương châm: mỗi điểm sinh hoạt hè là môi trường học tập bổ ích và thân thiện, trong 2 ngày 1,2/6/2010 Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội trại Hoa hồng nhỏ lần thứ IV và khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Lộc Ninh năm 2010.
Về tham dự hội trại năm nay, hơn 300 em thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt tại Ban chỉ đạo hè của các xã, thị trấn trong toàn huyện và được chia thành 16 tiểu trại. Trong chương trình Hội trại, Ban chỉ đạo hè huyện đã tổ chức chương trình lễ khai mạc hè gắn với việc phát động các nội dung hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời cũng trong lễ khai mạc đã trao tặng 66 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học tốt, tặng 15 suất học bổng của quỹ bảo trợ trẻ em huyện, tổng kết và trao giải cho 17 sản phẩm đạt giải của cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng của huyện lần II năm 2010. Sau chương trình buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như: Thi chung kết Nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi năm học 2009 - 2010, tuyên dương 34 phụ trách Sao giỏi và cấp giấy chứng nhận cho 102 em Phụ trách Sao giỏi trong toàn huyện; ngoài ra các em còn được tham gia chương trình “Ngày hội trò chơi dân gian” với nhiều trò chơi hấp dẫn, bổ ích như đua thuyền trên cạn, đập bong bóng, cướp cờ, kéo co, xé giấy dán tranh với chủ để bảo vệ môi trường…. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan Nhà truyền thống của huyện cũng như tham gia trò chơi lớn “Tự hào truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh” qua đó nhằm giúp cho các em thiếu nhi có thể ôn lại truyền thống đấu tranh của quân dân huyện Lộc Ninh qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và quá trình phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kết thúc hai ngày Hội trại, Ban tổ chức đã trao các giải ở mỗi thể loại cá nhân và tập thể cho các đơn vị xuất sắc, giải nhất toàn đoàn thuộc về Ban chỉ đạo hè xã Lộc Thái.

Tác giả bài viết: Quế Anh