Hội Nông Dân huyện mở 3 lớp dạy nghề cạo mũ cao su

Thứ hai - 21/06/2010 09:40 1.956 0
Nhằm tạo điều kiện giới thiệu và tạo việc làm ổn định cho con, em nông dân địa phương
Trong tháng 4/2010, Hội nông dân Huyện Lộc Ninh phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ việc làm Hội nông dân Tỉnh tổ chức mở 3 lớp dạy nghề cạo mũ cao su cho thanh niên nông thôn tại xã Lộc An. Có 243 học viên theo học. Thời gian học là 30 ngày. Trong thời gian học tập các học viên được tìm hiểu về cây cao su- một loại cây hiện đang có giá trị kinh tế cao, được học kỹ thuật cạo mũ trên cây cao su sao cho có hiệu quả. Kết thúc lớp học, các học viên đều phải thi thực hành và lý thuyết. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ học nghề . Và điều quan trọng hơn cả là có việc làm tại Trung Đoàn 717 và tại các trang trại cao su tiểu điền ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng Mỹ