Một số điểm mới Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2018-2019

Chủ nhật - 16/09/2018 23:37 3.148 0
Ngày 29/8/2018, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần XI, năm 2017-2018 đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Cuộc thi.
image003
   Các thành phần dự họp đã nghe Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi trình bày dự thảo Báo các tổng kết Cuộc thi, định hướng một số hoạt động Cuộc thi năm 2018-2019, Báo cáo kết quả chấm chung khảo và dự kiến giải Cuộc thi, nghe nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Cuộc thi.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp với các ngành, địa phương và chuẩn bị chu đáo của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật đối với Cuộc thi. Kết quả chung khảo cho thấy: có khoảng 50% đề tài chưa đủ điểm đạt giải theo Thể lệ Cuộc thi. Tuy nhiên, có nhiều đề tài đạt điểm cao, thể hiện rõ tính sáng tạo và ứng dụng trong thực tế. Phó Chủ tịch đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã cần tiếp tục khuyến khích tích cực đối với các thí sinh đạt giải; đối với các thí sinh chưa đạt giải năm nay tiếp tục động viên để các em có động lực tìm hiểu, khám phá, tham gia những Cuộc thi sau đạt kết quả cao hơn. Phó Chủ tịch cơ bản thống nhất về giải thưởng và cơ cấu giải thưởng. Về địa điểm tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải tại thị xã Phước Long dự kiến đầu tháng 10/2018.

Đối với Cuộc thi năm 2018-2019, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi thống nhất nâng điểm tiêu chí “Khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống tối đa 25 điểm” (tăng 05 điểm so với Thể lệ Cuộc thi năm 2017-2018) và hạ điểm tiêu chí “Chất lượng mô hình tối đa 15 điểm” (hạ 05 điểm so với Thể lệ Cuộc thi năm 2017-2018). Tỉnh thống nhất không quy định về thời gian cụ thể tổ chức Cuộc thi cấp huyện, chỉ quy định chậm nhất tháng nào xong để các huyện, thị xã chủ động.

Về mức tiền thưởng, từ năm 2018-2019, Ban Tổ chức giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quy định cụ thể mức tiền thưởng Cuộc thi cũng như những nội dung khác có liên quan đến kinh phí (nếu có). Đồng thời, hướng dẫn các địa phương thực hiện các nội dung chi thuộc thẩm quyền của Sở Tài chính.

Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi giao Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật hoàn chỉnh các dự thảo văn bản và thực hiện các công việc chuẩn bị cho Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2017-2018./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP