Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười

Thứ sáu - 28/08/2015 10:46 1.942 0
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân năm 2003, Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân năm 2005.
Trong hai ngày 12-13/8/2015, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh cùng với Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước tiến hành tiếp xúc cử tri nơi đại biểu ứng cử sau kỳ họp thứ mười hai Hội đồng nhân dân tỉnh và sau kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân huyện để báo cáo kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân; theo đó, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã báo cáo tóm tắt nội dung Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 6 tháng cuối năm 2015 trên địa bàn tỉnh, huyện để cử tri biết và cùng chính quyền địa phương triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đồng thời thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh trước kỳ họp Hội đồng nhân dân; Ngoài ra, các đại biểu thu thập ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định. Theo báo cáo tổng hợp của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh thì qua hai ngày tiếp xúc cử tri có 632 cử tri của 16/16 xã, thị trấn tham dự với 165 ý kiến kiến nghị; trong đó vấn đề mà cử tri quan tâm nhất vẫn là đường giao thông liên xã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được nâng cấp, sửa chữa; vấn đề điện lưới chưa được đầu tư đến các ấp vùng sâu, vùng xã ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân và hạn chế đến phát triển kinh tế; việc chăn nuôi heo trong các khu dân cư gây ô nhiễm môi trường ảnh nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân nhưng chưa được các ngành chức năng kiểm tra, xử lý…Đa số các ý kiến kiến nghị của cử tri đều được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo huyện, xã giải thích, trả lời, được cử tri đồng thuận. Còn 44 ý kiến kiến nghị được đại biểu ghi nhận chuyển các ngành chức năng liên quan xem xét giải quyết, trả lời theo thẩm quyền. Riêng 04 điểm tiếp xúc tại các xã: Lộc Hưng, Lộc Hòa, Lộc An và Lộc Quang có 32 ý kiến kiến nghị của cử tri, được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Hiện tại, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổng hợp chuyển Ủy ban nhân dân huyện và các đơn vị có liên quan xem xét trả lời theo thẩm quyền./.

Tác giả bài viết: Phước Cường