Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh, Khóa IX tổ chức Hội nghị liên tịch để chuẩn bị tiến hành kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường của Hội đồng nhân dân )

Thứ sáu - 18/09/2015 15:12 1.957 0
Sáng ngày 08/9/2015, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội nghị liên tịch với Ủy ban nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan về thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường năm 2015) để bầu cử các chức danh Hội đồng nhân dân theo quy định, dưới sự chủ trì của đồng chí Diệp Hoàng Vũ -Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết -Tỉnh ủy viên -Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh; đồng chí Trần Văn Thu -Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Kim Phụng -Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí Trưởng, Phó các Ban Hội đồng nhân dân huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết -Tỉnh ủy viên -Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh nhấn mạnh: Kỳ họ thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh (Khóa IX) được tiến hành trong thời điểm kết thúc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X có sự thay đổi về nhân sự nhằm miễn nhiệm đối với các đồng chí đến tuổi nghỉ hưu, đồng thời tiến hành bầu cử bổ sung các chức vụ trong Hội đồng nhân dân theo quy định. Do đó để đảm bảo quy trình, quy định trong quy chế bầu cử các chức vụ Hội đồng nhân dân, yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân, các cơ quan đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị thật chu đáo trong việc tham mưu soạn thảo các tờ trình, dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân, các phiếu bầu cử, biên bản bầu cử…và kỳ họp bất thường nên được tiến hành trong thời gian ngắn. Kết thúc Hội nghị liên tịch, đồng chí Diệp Hoàng Vũ -Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành phần tham dự Hội nghị, đồng chí Diệp Hoàng Vũ kết luận: Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh (Khóa IX) -Kỳ họp bất thường, có những nội dung sau: + Thực hiện các bước miễn nhiệm chức danh Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện. + Tiến hành bầu cử bổ sung các chức danh Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện theo quy định. Về thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp: Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh được tổ chức trong một ngày 09/10/2015, tại Hội trường Huyện ủy Lộc Ninh. Về Công tác chuẩn bị: Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giao Văn phòng HĐND-UBND và Phòng Nội vụ huyện tham mưu soạn thảo các tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan; đồng thời giao cho Đài truyền thanh-Truyền hình và Trung tâm Văn hoá-Thể dục thể thao huyện tổ chức thông tin, tuyên truyền về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, tuyên truyền lưu động để cử tri biết, theo dõi diễn biến kỳ họp; giao Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp Văn phòng Huyện ủy chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để tổ chức kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân huyện đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Phước Cường