Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10

Thứ hai - 13/07/2015 10:24 1.969 0
Căn cứ kết luận tại Hội nghị liên tịch về thống nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 (kỳ họp giữa năm 2015) Hội đồng nhân dân huyện,
Trong hai ngày 16-17/6/2015, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Lộc Ninh đã tiếp xúc cử tri nơi đại biểu ứng cử trước kỳ họp thứ 10 theo hướng dẫn của Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện. Tại đợt đợt tiếp xúc cử tri lần này, đại biểu Hội đồng nhân dân đã báo cáo cử tri về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện; thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh sau kỳ họp thứ 9. Đồng thời, thu thập các ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định. Theo tài liệu tổng hợp của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện thì qua hai ngày tiếp xúc cử tri có 747 cử tri của 16/16 xã, thị trấn tham dự với 193 ý kiến kiến nghị. Nội dung phản ánh chủ yếu xung quanh các vấn đề về đường giao thông liên xã Lộc Thịnh-Lộc Thành, Lộc Thiện-Lộc Thái bị xuống cấp chưa được sửa chữa, nâng cấp; vấn đề điện thắp sáng tại ấp Đồi Đá xã Lộc Khánh chưa được quan tâm đầu tư; vấn đề giải quyết chế độ cho các đối tượng thụ hưởng theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ…Qua đó, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ngành, các xã, thị trấn đã giải thích, trả lời 143 ý kiến, đạt 74,1%; ghi nhận 50 ý kiến. Hiện Thường trực HĐND huyện đang tổng hợp chuyển UBND huyện và các đơn vị có liên quan xem xét trả lời theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Phước Cường