Xã Lộc Thái tổ chức kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ hai - 03/08/2015 21:13 2.589 0

Xã Lộc Thái tổ chức kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã  khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016

Ngày 22/7/2015 vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Lộc Thái đã tổ chức kỳ họp thứ 10 - khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016.
Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng –an ninh; tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm năm 2015, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời quyết định một số nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Các đại biểu tham dự đã được nghe, được nghiên cứu báo cáo tình hình hoạt động Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm; nghe Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, những đề xuất, kiến nghị; báo cáo tổng quyết toán thu ngân sách nhà nước năm 2014, tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2015; báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế về tình hình hoạt động và kết quả giám sát 6 tháng đầu năm 2015; báo cáo giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Các đại biểu tham dự cũng đã có một số ý kiến chất vấn, thảo luận. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã phát biểu, giải trình các ý kiến của đại biểu có liên quan. Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét, biểu quyết thông qua 09 nghị quyết quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng –an ninh 6 tháng cuối năm; tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014; điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm; miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy ban nhân dân xã đối với ông Võ Văn Khỏe – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã do chuyển công tác khác; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đối với ông Trần Văn Dũng; miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế đối với ông Hoàng Xuân Vĩnh; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân xã đối với ông Đoàn Văn Triệu - do chuyển công tác ra khỏi địa giới hành chính và bầu bổ sung chức danh Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã. Hiện nay, xã Lộc Thái vẫn còn khuyết chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã./.

Tác giả bài viết: Họa My