Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn năm 2018

Thứ sáu - 04/05/2018 16:08 1.687 0
Ngày 24/4/2018 Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2018.
Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo trên địa bàn năm 2018
     Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc tôn giáo đã được nghe UBND – UBMTTQVN huyện thông báo về tình tình kinh tế - xã hội – QPAN trên địa bàn huyện Lộc Ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018;  kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động  trong chức sắc tôn giáo. Hiện nay trên địa bàn huyện Lộc Ninh có 04 tôn giáo được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân hoạt động là : Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Cao đài với 30 chức sắc, trên 210 chức việc và trên 14.400 tín đồ. Trong năm qua, các tổ chức tôn giáo trong huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên tuyền vận động  đồng bào chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào hoạt động Cách mạng tại địa phương. Trong năm 2017, các tổ chức tôn giáo trong huyện đã vận động được hơn 3 tỷ 150 triệu đồng xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, hỗ trợ quỹ khuyến học, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo…..

Phát biểu tại buổi họp mặt các vị chức sắc đã bảy tỏ niềm tin và phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - XH – QPAN trên địa bàn huyện đạt được trong năm qua, đồng thời cũng mong muốn các cấp lãnh đạo huyện quan tâm đến một số vấn đề như: việc hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bà con nghèo; công tác xóa đói, giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc; tình hình an ninh nông thôn…

Phát biểu tại buổi họp mặt Phó Bí Thư thường trực huyện huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Cường  đã ghi nhận những kết quả mà các tổ chức tôn giáo trong huyện đạt được, mong rằng trong thời gian tới chức sắc các tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước; đồng hành  cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục thực hiện tốt hoạt động xã hội từ thiện, đóng góp nhiều hơn nữa với công tác an sinh xã hội tại địa phương, đoàn kết chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực thực tốt phương châm “ Sống tốt đời đẹp đạo ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH