Liên đoàn huyện Lộc Ninh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2018

Thứ tư - 09/05/2018 13:37 1.468 0
Ngày 27/4/2018, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ - UBND - UBMTTQVN huyện Lộc Ninh, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo công nhân viên chức trong huyện cùng về dự.
Liên đoàn huyện Lộc Ninh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2018
     Tại Lễ phát động, các đại biểu và công nhân viên chức, lao động trong huyện cùng ôn lại truyền thống 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Tháng công nhân 2018 được triển khai thực hiện từ nay đến ngày 31/5/2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; hưởng ứng Tháng công nhân mỗi Công đoàn cơ sở phải có một công trình, sáng kiến cải tiến lề lối làm việc, quản lý về xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan hoặc sáng kiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật có quy mô, hình thức gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng doanh nghiệp, cơ quan đơn vị; mỗi công đoàn viên có ít nhất một việc làm thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân.

Tại buổi Lễ phát động, Liên đoàn lao động huyện đã trao tặng 17 phần quà cho các công đoàn viên ở các Công đoàn cơ sở thuộc khối doanh nghiệp; trao tặng 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Cũng tại buổi lễ 15 Công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh giao chỉ tiêu công trình thi đua chào mừng Tháng công nhân năm 2018.

Snapshot[5]
    Thông qua Tháng công nhân năm 2018 nhằm tuyên truyền giáo dục công chức, viên chức – người lao động, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, hiểu biết pháp luật đối với người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH