PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG CỦA CHI HỘI NỮ CÔNG AN HUYỆN LỘC NINH

Thứ năm - 14/10/2010 15:39 1.893 0
Chi hội nữ Công an huyện Lộc Ninh hiện có 09 hội viên trong đó có 07 chị là Đảng viên 02 chị là nhân viên hợp đồng .Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện , sự chỉ đạo trực tiếp của HLH phụ nữ huyện, các chị nữ Công an huyện Lộc Ninh không chỉ giỏi về công tác chuyên môn mà còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động do HLH phụ nữ các cấp phát động , những năm qua chi hội phụ nữ Công an huyện Lộc Ninh luôn hoạt động vững mạnh .
Xác định vai trò của người phụ nữ trong công cuộc phát triển đất nước , với đặc thù công tác trong lực lượng cảnh sát nhân dân chị em nữ Công an huyện Lộc Ninh luôn có lập trường tư tưởng vững vàng , yên tâm công tác , luôn coi công tác giáo dục chính trị là mục tiêu quan trọng hang đấu trong hoạt động của chi hội , có phẩm chất đạo đức chính trị trong sang , lành mạnh , tiết kiệm .Tuyện đối trung thành với Đảng , Nhà nước . Mỗi nữ cảnh sát nhân dân luôn thực hiện nghiêm túc 11 điếu cán bộ cảnh sát không được làm , lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND làm tiêu chí phấn đấu trong học tập và công tác .Chi hội nữ Công an huyện hiện 07/09 hội viên có trình độ nghiệp vụ từ trung cấp trở lên , đều qua hệ trung cấp lý luận chính trị , hiện nay có 01 chị tham gia học đại học cảnh sát nhân dân , 04 chị học lớp đại học từ xa .các chị luôn năng động , sang tạo , phát huy sở trường công tác , tích cực tham mưu cho lãnh đạo về các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị . Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn .Thời gian qua phong trào hoạt động của chi hội phụ nữ huyện Lộc Ninh không ngừng phát triển .Chi hội luôn chú trọng nâng cao trình độ, năng lực cho hội viên phụ nữ đáp ứng yếu cầu đặt ra trong tình hình mới .xây dựng người phụ nữ VN có sức khỏe, tri thức , kỹ năng , nghề nghiệp , năng động , sáng tạo có lối sống văn hóa , có lòng nhân hậu .Chi hội thường xuyên tuyên truyền ,quán triệt đường lối chủ trương của Đảng , chính sách pháp luật của nhà nước , Chỉ thị nghị quyết của ngành , của hội cấp trên , của Ban công tác phụ nữ Công an tỉnh đến từng hội viên để chị em thực hiện , chị em hội viên trong chi hội thường xuyên học tập bồi dưỡng kiến thức về mọi mặt cho bản thân để đáp ứng với yêu cầu đặt ra trong tình hình mới . Phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế , tạo việc làm tăng thu nhập được chị em tích cực hưởng ứng , từ nhiều năm nay chi hội đã thành lập tổ góp vốn xoay vòng hang tháng .Mỗi tháng tổng số tiền các chị góp được là 3.600.000đ đã giúp cho chị em trong chi hội kinh tế còn khó khăn, hàng tháng chị em hội viên trong chi hội còn đóng góp gây quỹ hội để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ chị em lúc ốm đau . Phong trào xây dựng gia đình no ấm , bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc được các chị tích cực thực hiện , thường xuyên trao đổi về kinh nghiệm để nuôi con khỏe, dạy con ngoan , xây dựng gia đình hạnh phúc . Tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện như hiến máu nhân đạo , đóng góp ủng hộ trẻ em nghèo ăn tết , đóng góp ủng hộ đồng bảo bị thiên tai do Công an tỉnh phát động năm 2010 các chị đã đóng góp với tổng số tiền gần 2 triệu đ , trao tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 700.000đ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn , đóng góp ủng hộ đêm văn nghệ gây quỹ Vì mái ấm người nghèo do HLH phụ nữ huyện tổ chức . Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “100% hội viên tham gia học tập , viết bài thu hoạch và thực hiện cuộc vận động bằng những việc làm thiết thực : Cần kiệm , liêm chính , chí công vô tư , hết long hết sức phụng sự Tổ Quốc , phục vụ nhân dân .Hưởng ứng phong trào nuôi heo đất , hang năm vào dịp Kỷ niệm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 chị em phụ nữ trong chi hội lại cùng với chị em phụ nữ trong huyện tham gia Ngày hội đập heo đất tấm lòng vàng , năm 2010 số tiền các chị thu được từ nuôi heo đất là gần 2 triệu đồng .Hội viên trong chi hội còn tích cực thực hiện các phong trào thi đua do ngành phát động như phong trào học tập , thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân , tham gia phong trào VHVN –TDTT do Công an tỉnh tổ chức các chị đã đạt được 01 giải nhì , 03 giải ba và 01 giải khuyến khích . Những hoạt động tiết thực mà chi hội nữ Công an huyện Lộc Ninh đạt được càng tô đẹp thêm hình ảnh người nữ chiến sỹ CAND, tô đẹp thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam . Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam .Bằng những việc làm thiết thực nữ Công an huyện Lộc Ninh đã và đang tích cực thực hiện cuộc vận động Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ “ gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “, học tập và thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân , tích cực thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập , lao độgn sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” góp phần tô đậm thêm hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh