Hội thi kiến thức nhà nông huyện Lộc Ninh năm 2010, Hội Nông dân xã Lộc Thạnh đoạt giải nhất

Thứ năm - 14/10/2010 15:30 1.639 0

Hội Nông dân Lộc Ninh vừa tổ chức hội thi kiến thức nhà nông năm 2010. 64 cán bộ, hội viên nông dân của 16 xã, thị trấn đã về dự.
Hội thi thu hút hàng trăm cổ động viên là cán bộ, hội viên đến từ 16 xã, thị trấn về cổ động cho hội thi. Với chủ đề: “Nông dân Lộc Ninh hướng tới nền nông nghiệp bền vững”, các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi thứ nhất, giới thiệu về đội và thông điệp nhà nông, bằng thơ, ca hò vè, tiểu phẩm có ý nghĩa giới thiệu về đội mình. Ở phần thi này, các đội đều lồng ghép những bức xúc về dịch bệnh heo tai xanh, bệnh rụng lá trên cao su đang gây thiệt hại cho nông dân và hướng vào chủ đề “nông dân với nền nông nghiệp sạch bền vững”. Phần thi thứ 2, bác sĩ nhà nông, 4 đội dự thi một bảng, mỗi đội nhìn vào hình ảnh trên màn hình để trả lời. Phần thi kiến thức tổng hợp, trả lời câu hỏi qua màn hình, trong đó chủ yếu kiến thức tổ chức xây dựng Hội Nông dân; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương đối với phát triển nông thôn ngày nay. Kết quả, giải nhất thuộc về Hội Nông dân xã Lộc Thạnh, giải nhì xã Lộc Hưng và giải ba là xã Lộc Thiện. Ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các xã Lộc Khánh, Lộc Hòa, Lộc Thịnh và giải thông điệp nhà nông hay nhất cho xã Lộc Thái.

Tác giả bài viết: P.T