LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỌP BAN CHẤP HÀNH (MỞ RỘNG)

Thứ tư - 13/10/2010 14:30 1.722 0
Ngày 5/10/2010, tại Hội trường Khối Đoàn thể, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức họp BCH mở rộng, đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2010, đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2010.
Trong 9 tháng đầu năm 2010, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền đấn đội ngũ cán bộ- công nhân viên chức- lao động, nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010 với nội dung “Xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”. Vận động công đoàn viên tham gia tìm hiểu 1.000 năm Thăng long- Hà Nội, đã có 1.100 bài của công nhân viên chức- lao động tham gia dự thi. Kết quả, Huyện Lộc Ninh đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn cũng được Liên đoàn lao động Huyện quan tâm chú trọng, trong 9 tháng qua, Liên đoàn lao động Huyện đã phát triển thêm được 1 Công đoàn cơ sở, kết nạp mới 56 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên công đoàn trong toàn huyện lên 2.614 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 49 công đoàn cơ sở. Đồng thời giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp những công đoàn viên ưu tú, đã có 64 công đoàn viên ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam Các Công đoàn cơ sở còn tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ xã hội từ thiện được hơn 34 triệu đồng, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế với số tiền 110 triệu đồng, thăm hỏi công đoàn viên lúc ốm đau, hoạn nạn, số quà tặng trị giá hơn 28 triệu đồng. Để giúp công nhân viên chức- lao động có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, Liên đoàn lao động Huyện đã tiến hành lập dự án vay vốn 120- giải quyết việc làm cho 8 trường hợp cho công nhân viên chức- lao động vay, tổng nguồn vốn là 120 triệu đồng… Tại Hội nghị, Liên đoàn lao động Huyện Lộc Ninh đã đề ra một số nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2010, tập trung vào việc: tổ chức kiểm tra công tác “Văn minh- an toàn- sạch đẹp” năm 2010 và đánh giá phân loại Công đoàn cơ sở đạt “trong sạch, vững mạnh” năm 2010, các hoạt động chuẩn bị tiến tới Đại hội Công Đoàn Huyện Lộc Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ (2010-2015), đẩy nhanh tiến độ đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” xây dựng nhà tặng cho các công nhân viên chức- lao động trên địa bàn Huyện còn khó khăn về nhà ở…/.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng Mỹ