Phụ nữ huyện Lộc Ninh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Thứ năm - 14/10/2010 15:33 1.751 0
Thực hiện lời dạy của Bác về thực hiện phong trào thi đua yêu nước ,thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện Lộc Ninh và phong trào thi đua do TW HLH phụ nữ Việt nam , HLH phụ nữ tỉnh phát động .Những năm qua HLH phụ nữ Huyện Lộc Ninh đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua đến từng cơ sở hội , từng cán bộ - Hội viên và quần chúng phụ nữ trong huyện .
Có thể nói phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập , lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”là phong trào cốt lõi, xuyên suốt trong nhiều năm qua , phong trào đã tập hợp , đoàn kết các tầng lớp phụ nữ , khơi dậy và động viên mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ trong thời kỳ mới .Qua 5 năm thực hiện phong trào huyện LN đã có 67% phụ nữ trong tổ chức Hội được cấp giấy chứng nhận “ Phụ nữ xuất sắc 5 năm”180 chi được công nhận đạt danh hiệu “ Phụ nữ xuất sắc 5 năm cấp Huyện” và 05 chị được TW hội phụ nữ Việt nam cấp giấy chứng nhận ” “ Phụ nữ xuất sắc toàn quốc 5 năm”.Phong trào được gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “ .Trong 04 năm qua các cấp hội từ huyện tới cơ sở đã tổ chức hàng trăm cuộc học tập tuyên truyền nội dung các chuyên đề của cuộc vận động đến 100% cán bộ , hội viên phụ nữ và trên 70% quần chúng phụ nữ . Được học tập , từ nhận thức của mình chị em phụ nữ trong huyện đã tự nguyện làm theo lời Bác 100% cán bộ hội viên phụ nữ tự giác tiết kiệm thời gian , tiết kiệm chi tiêu trong gia đình , trong tổ chức các Lễ hội , 100% cơ sở hội thực hiện phong trào “Nuôi heo đất” và “Hũ gạo tình thương “ với 600 con heo đất tiết kiệm. , 33 mô hình “Hũ gạo tình thương ‘với hơn 6.000 lượt Hội viên phụ nữ tham gia Cán bộ - Hội viên phụ nữ cơ sở đã tham gia viết hàng ngàn cuốn sổ Nhật ký làm theo lời Bác .Kết quả từ phong trào này chị em phụ nữ ở các cơ sở đã tiết kiệm được hàng tỷ đồng để làm những việc làm ý nghĩa như : giúp phụ nữ nghèo , sửa chữa 40 căn nhà xuống cấp , giúp xây dựng 56 công trình phúc lợi ,tặng 99 số tiết kiệm cho gia đình chính sách , gia đình hội viên nghèo và trẻ em khuyết tật ,tiết kiệm được 05 tấn gạo giúp cho gần 500 lượt hộ gia đình khó khăn .Với những kết quả đạt được đã có 03 tập thể , 09 cá nhân được BCĐ cuộc vận động của huyện biểu dương khen thưởng . Phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà “ trong các ngành , các cơ quan , đơn vị đều được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng .Phong trào phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển , chị em không ngừng học tập ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng .Đến nay các cơ sở hội phụ nữ ở các xã , Thị trấn trong huyện đã thành lập được 55 câu lạc bộ , trong đó có 06 CLB tiểu thương và các CLB “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế “CLB An toàn thực phẩm ,tổ phụ nữ trồng rau an toàn ,tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi, bao tiêu sản phẩm …..Cũng từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi nhiều chị được bình chọn là “ Nông dân sản xuất giỏi” nhiều năm liền .Phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới , nhiều chị đã trở thành nhà doanh nghiệp , 50% phụ nữ là chủ các trang trại , các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh , có chị được chọn biểu dương điển hình tại “ Hội nghị phụ nữ tài năng toàn quốc” và được tặng Bằng khen “Phụ nữ tài năng thời kỳ đổi mới” của TW HLH phụ nữ việt nam .Chị em cón tích cực tham gia các phong trào Đến ơn đáp nghĩa , xã hội từ thiện , phong trào xây dựng quỹ vì mái ấm người nghèo ,phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ….Chi nhận những thành tích của chị em phụ nữ trong huyện đạt được , 5 năm qua đã có 02 chị được tặng thưởng Huân Chương lao động hạng ba và Bằng khen của TTg, 35 chị được tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt nam ,10 chị được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận , vì sự nghiệp giáo dục ,Vì sự nghiệp Dân số , sự nghiệp Chữ thập đỏ và vì thế hệ trẻ , 15 tập thể được nhận bằng khen của TW HLH phụ nữ việt Nam ,04 chị được nhận bằng khen của Bộ Công An , Bộ Quốc phòng , Bộ giáo dục đào tạo , có 38 tập thể , cá nhân được Tỉnh Ủy – UBND Tỉnh tặng bằng khen , danh hiệu chiến sỹ thi đua .Có 427 chị được Huyện ủy , UBND Huyện , HLH phụ nữ Tỉnh và HLH phụ nữ huyện Lộc ninh tặng giấy khen . Phát huy kết quả đạt được .Các tầng lớp phụ nữ huyện Lộc Ninh đã và đang tích cực học tập , đưa Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện , Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống . Bằng những chương trình hoạt động thiết thực ,tích cực thực hiện tốt các chương trình hoạt động trọng tâm và các phong trào thi đua do HLH phụ nữ các cấp phát động , lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại Hội phụ nữ toàn Quốc lần thứ XI./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh