Lộc Ninh: 98 cán bộ Hội Nông dân cơ sở được tập huấn bảo vệ môi trường

Thứ ba - 21/09/2010 09:35 1.790 0

Lộc Ninh: 98 cán bộ Hội Nông dân cơ sở được tập huấn bảo vệ môi trường

Hội Nông dân huyện Lộc Ninh vừa phối hợp cùng Sở Tài nguyên - Môi trường mở lớp tập huấn bảo vệ môi trường cho 98 cán bộ Hội Nông dân cơ sở từ xã, thị trấn đến thôn, ấp. Lớp tập huấn do kỹ sư Trần Ngọc Lâm, chuyên viên Sở Tài nguyên - Môi trường giảng dạy.
Môi trường hiện đang là vấn đề nóng bỏng được cả thế giới quan tâm. Trái đất xanh đang đứng trước nguy cơ bị con người vắt kiệt nguồn tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên có trong lòng đất phục vụ cho sự sống của hành tinh xanh. Điều đó đã dẫn đến biến đổi khí hậu hạn hán, lũ lụt, bão, lốc xoáy. Bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sự sống của mỗi con người trên trái đất. Mục đích yêu cầu nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân Luật Bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu, ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn; đồng thời sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả tài nguyên khoáng sản thiên nhiên trên trái đất. Với nông dân sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm, xử lý nước bị ô nhiễm, không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao nhận thức sản xuất lương thực, thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chính là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.