Tổng cục II – Bộ Quốc phòng thăm tặng quà và khám chữa bệnh tại Lộc Thiện, Lộc Ninh

Thứ sáu - 18/05/2018 15:44 1.427 0
Ngày 11/5/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện, Tổng cục II – Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình tặng quà cho bà con nghèo, hộ gia đình chính sách, học sinh giỏi và khám chữa bệnh cho nhân dân xã Lộc Thiện.
    Đến dự chương trình có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí đại tá Dương Văn Tước, Phó Chủ nhiệm chính trị Tổng cục II – Bộ Quốc phòng; đồng chí TRần Thị Ánh Tuyết, Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Lộc Ninh cùng đông đảo các đồng chí đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng cục II – Bộ Quốc phòng, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Lộc Thiện.

Đây là chương trình có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, phát huy hiệu quả Nghị quyết số 49-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về  tăng cường đổi mới công tác dân vận của Quân đội trong tình hình mới, phong trào “quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong nhiều năm qua đoàn công tác Tổng cục II – Bộ Quốc phòng đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực, chương trình quân – dân  y kết hợp đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.100 người, thăm các đối tượng chính sách tặng 720 phần quà, tặng đồ dùng học sinh cho 04 trường tiểu học, xây dựng 03 căn “Nhà tình nghĩa” và “Nhà đồng đội”.

Tại chương trình, Tổng cục II – Bộ Quốc phòng đã tặng 120 phần quà gồm mền, dầu ăn, đường và các nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng đồ dùng học tập cho 30 cháu học sinh học giỏi tại xã, đoàn y bác sỹ đã khám chữa bệnh miễn phí cho 350 lượt người…

Thông qua chương trình nhằm tăng cường tình cảm đoàn kết quân dân và tinh thần đoàn kết giữa Tổng cục II – Bộ Quốc phòng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước. Đồng thời góp phần tuyên truyền vận động nhân dân các dân tộc thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm của nhà nước, tiếp tục đoàn kết gắn bó xây dựng quê hương ngày càng phát triển về kinh tế, vững mạnh về an ninh, đấu tranh bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của thế lực thù địch, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy - LT

Từ khóa: Lộc Ninh