Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 22/01/2021 21:52 923 0
Ngày 14/01/2021, Huyện Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Ninh đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
    Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Trần Tranh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hoàng Ngọc Anh - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Tấn Hiếu - HUV, Bí thư Huyện Đoàn Lộc Ninh, cùng các đồng chí Thường trực Huyện Đoàn, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Huyện Đoàn Lộc Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022; các đồng chí là Bí thư và Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc huyện; các anh, chị là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Ninh khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; các anh, chị là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn và trường học.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đối với tổ chức Đoàn là năm thứ 4 tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Mặc dù bị ảnh hưởng thiên tai, đặc biệt là đại dịch Covid - 19 tác động nhiều đến chương trình công tác năm 2020, tuy nhiên Ban chấp hành Huyện Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lộc Ninh đã chủ động xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tế. Các cơ sở Đoàn - Hội luôn xung kích thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phần việc thanh niên, nêu cao tinh thần, trách nhiệm xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, cụ thể:

Đầu năm 2020, Huyện Đoàn Lộc Ninh đã đặt ra 14 chỉ tiêu, thì khi tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá lại thì có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, có 01 chỉ tiêu chỉ đạt 50% đó là trong năm mới thành lập được 01 tổ hợp tác Thanh niên (Chỉ tiêu 02 tổ hợp tác). Đối với công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã tổ chức được 9 hoạt động riêng biệt, 10 hoạt động cùng tham gia làm chung với tổ chức Đoàn. Theo kết quả đánh giá xếp loại năm 2020 của tỉnh, công tác Đoàn - Hội huyện Lộc Ninh đều xếp loại xuất sắc. Phát huy những kết quả đạt được, Huyện Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã xây dựng chương trình công tác năm 2021, phát động 90 ngày thi đua tổ chức các hoạt động công tác Đoàn - Hội - Đội nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/03/2021).

Cũng tại Hội nghị tổng kết, tổ chức Đoàn - Hội huyện Lộc Ninh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 07 tập thể và 18 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội năm 2020. Đơn vị Đoàn xã Lộc Thuận đã vinh dự nhận được cờ thi đua và là đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Lộc Ninh năm 2020./.

Tác giả bài viết: Thọ-HĐ