Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Thứ hai - 30/11/2020 10:30 712 0
Sáng ngày 25/11/2020, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 dưới sự chủ trì của bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
image003
   Đến tham dự Hội nghị có ông Dương Văn Đóa - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Hội Khuyến học Việt Nam phía Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và thường trực Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố và đại biểu đại diện các mô hình học tập tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh có hơn 137 ngàn gia đình học tập; hơn 140 dòng họ học tập; gần 740 cộng đồng học tập và gần 530 đơn vị học tập được công nhận. Đến nay, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức xong Hội nghị biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020, đã tuyên dương 432 mô hình (245 Gia đình học tập; 24 Dòng họ học tập; 92 Cộng đồng học tập và 71 Đơn vị học tập).

Những kết quả tích cực mà tỉnh đạt được sau nhiều năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển theo hướng chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao,… góp phần thiết thực cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội. Phong trào “Học tập suốt đời” trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020 đã tạo ra một bước chuyển mới trong nhận thức của cán bộ, nhân dân, đặc biệt về ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục người lớn và lợi ích thiết thực của việc học tập do người lớn thực hiện.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 mô hình tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2016-2020 (12 Gia đình học tập; 01 Dòng họ học tập; 01 Cộng đồng học tập và 01 Đơn vị học tập). Hội nghị cũng thống nhất cử Đoàn đại biểu gồm 06 người tham dự Đại hội biểu dương toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới./.
image005

image006