Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện phối hợp tuyên truyền Ngày Pháp luật tháng 3/2018

Thứ tư - 21/03/2018 16:42 1.767 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lộc Ninh; Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 26/02/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước và Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 05/3/2018 của Ủy ban nhân dân huyện, sáng ngày 12/3/2018, Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện cùng với cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (Phòng Tư pháp) tổ chức tuyên truyền Ngày Pháp luật tháng 3/2018.
   Sau nghi thức chào cờ đầu tuần, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng và các cơ quan, đơn vị có trụ sở nằm trong khuôn viên Ủy ban và lân cận đã được nghe ông Nguyễn Văn Viết – Trưởng Phòng Tư pháp – Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Báo cáo viên Pháp luật tuyên truyền về sự ra đời, mục đích và ý nghĩa của Giờ Trái đất; sự tham gia của Việt Nam đối với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 và Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 05/3/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh.

Theo nội dung tuyên truyền Ngày Pháp luật tháng 3 này, sự kiện Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30” đến 21h30” (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Giờ Trái đất được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney (Australia) với hai triệu người tham gia và đã trở thành một sự kiện quốc tế hằng năm. Biểu trưng chính thức của Giờ Trái đất là Logo của Chương trình Giờ Trái đất, được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái đất được thêm dấu "+" sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

Đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia trên thế giới với khoảng 2,2 tỉ người hưởng ứng trong đêm tắt đèn thông qua các mạng truyền thông xã hội.
Việt Nam bắt đầu tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2009 với 06 tỉnh, thành phố tham gia, đến nay 63 tỉnh, thành phố đã đồng loạt hưởng ứng với sự tham gia sâu rộng của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là giới trẻ. Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, trong một giờ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 được phát động với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn” do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với sự tham gia hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30” đến 21h30” ngày 24/3/2018 tới.

Tại Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 05/3/2018, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện nhiệt tình hưởng ứng bằng việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tổ chức tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra Giờ Trái đất (từ 20h30” đến 21h30” ngày 24/3/2018), góp phần cùng với toàn tỉnh hưởng ứng tích cực sự kiện Giờ Trái đất năm 2018.

Kết thúc buổi tuyên truyền, báo cáo viên kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia buổi chào cờ đầu tuần và sinh hoạt Ngày Pháp luật tích cực hưởng ứng, gương mẫu đi đầu, thực hiện tiết kiệm điện tại cơ quan, trụ sở làm việc của mình, vận động gia đình, người thân cùng tham gia, hưởng ứng sự kiện này./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP