Thứ sáu - 24/05/2019 22:50 7.556 0
Ngày 17 tháng 05 năm 2019, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư tổ chức lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đồng chí trong lãnh đạo Bộ chỉ huy, các Phòng, Văn phòng, các đơn vị cơ sở và Lãnh đạo huyện Lộc Ninh cũng đã đến dự.
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Ninh tham gia Tết trồng cây “Đời dời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”
    Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, lựa chọn giống cây phù hợp, giống khỏe đảm bảo chất lượng, tranh thủ thời tiết thuận lợi để cây phát triển. đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn cây giống phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, hối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương huy động các lực lượng tham gia, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh.

Phát biểu phát động trồng cây, Đại tá Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh: Trồng cây xanh là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta, kế thừa phát huy qua mỗi thế hệ. Không chỉ làm cho cảnh quan, môi trường của đơn vị xanh, sạch, đẹp mà hoạt động trồng cây còn có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tạo không gian xanh, môi trường làm việc hài hòa, thân thiện. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng hăng hái tham gia trồng cây, mỗi cán bộ chiến sỹ tham gia tết trồng cây là một việc tốn kém ít mà lợi ích nhiều, phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn đóng quân của từng đơn vị. Sau buổi lễ phát động cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Lộc Ninh, xã Lộc Hòa và các đoàn viên thanh niên đã trồng được trên 700 cây Sao xanh trên dọc 2 bên đường tuần tra biên giới khu vực đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư quản lý.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)