Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ năm - 30/05/2019 22:54 811 0
Lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân năm 2019 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); Sáng ngày 22/5/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” và gắn biển công trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Điểu Lành thuộc Công đoàn cơ sở Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện Lộc Ninh.
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đinh Thị Mỹ Hạnh trao quyết định trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”
    Dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An, Đại diện Chi bộ-Cơ quan-CĐCS Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện, cùng gia đình, người thân đồng chí Điều Lành.

Căn nhà của đoàn viên Điểu Lành được nghiệm thu, bàn giao đợt này có diện tích 80m2 được xây dựng kết cấu nhà cấp bốn, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men, khởi công xây dựng từ ngày 04/3/2019 và hoàn thành cuối tháng 04/2019; với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng (do tập thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Lộc Ninh đóng góp), phần còn lại do gia đình tích góp được.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh-Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao quyết định tặng nhà và gắn biển Công trình nhà “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước; đồng chí phát biểu chia sẽ niềm vui và tặng quà của Liên đoàn Lao động huyện cho gia đình đ/c Lành.

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang nhờ có sự hỗ trợ từ Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh, đoàn viên Điều Lành đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn, chính quyền địa phương, họ hàng, nguời thân. Chương trình hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của CNVCLĐ, giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ../.

Tác giả bài viết: Vỹ Nhi- LĐLĐ