Huyện ủy Lộc Ninh ban hành Công văn chỉ đạo về việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 20/03/2015 09:53 3.464 0

Thực hiện Công văn số 2514-CV/TU ngày 04/02/2015 của Tỉnh ủy Bình Phước, ngày 02/3/2015 vừa qua, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh Diệp Hoàng Vũ đã ban hành Công văn số 393-CV/HU đến các cấp ủy cơ sở đảng về việc “Xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,
Theo đó chủ trương kết hợp hai bản đăng ký “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đăng ký “nêu gương” theo Quy định số 101-QĐ/TW thành một bản: ”Kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nội dung Công văn có bốn phần: đối tượng xây dựng và thực hiện; nội dung, yêu cầu xây dựng và thực hiện kế hoạch; thời gian xây dựng và thực hiện kế hoạch; công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch. Tất cả cán bộ, đảng viên, trong đó cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải gương mẫu xây dựng và thực hiện kế hoạch. Trên cơ sở bảy nội dung nêu gương trong Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp” và nội dung các chuyên đề học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm, mỗi cán bộ, đảng viên căn cứ chức trách, nhiệm vụ của mình để xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện trong năm. Kế hoạch phải cụ thể, không nhất thiết phải chọn tất cả các nội dung mà tập trung vào những việc bản thân mình còn hạn chế hoặc làm chưa tốt để tập trung rèn luyện. Kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện phải được hoàn thành trong tháng 3/2015, phải được gửi cho chi bộ nơi mình sinh hoạt và nơi công tác để được góp ý, giúp đỡ, giám sát, tạo điều kiện thực hiện. Các cấp ủy cơ sở đảng, ủy ban kiểm tra các cấp phải đưa nội dung thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên vào chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm. Định kỳ hàng năm, cùng với việc kiểm điểm đảng viên va kiểm điểm công tác cuối năm, các cấp ủy, chi bộ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên; mỗi cán bộ, đảng viên cũng tự đánh giá việc thực hiện của bản thân. Kết quả thực hiện là tiêu chí để đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên hàng năm. Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban Thường vụ Huyện ủy chịu trách nhiệm kiểm tra theo dõi việc tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện ủy./.

Tác giả bài viết: Họa My