Kế hoạch Kiểm tra việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2013.

Thứ năm - 14/11/2013 14:30 3.146 0
.
HUYỆN ỦY LỘC NINH ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BỘ PHẬN GIÚP VIỆC CT 03 * Lộc Ninh, ngày 06 tháng 11 năm 2013 Số 05 -KH/BPGV KẾ HOẠCH Kiểm tra việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2013. - Căn cứ Quyết định số 191-QĐ/HU, ngày 11/11/2011 và Quyết định số 198-QĐ/HU, ngày 21/11/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc ban hành quy chế làm việc của Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; - Căn cứ Kế hoạch số 43-KH/HU, ngày 9/01/2013 của Huyện ủy Lộc Ninh về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013. Nhằm tham mưu tốt cho Ban thường vụ Huyện ủy về kết quả thực hiện các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ. Bộ phận giúp việc của Ban thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra như sau: I. Mục đích, yêu cầu: 1. Mục đích: Qua kiểm tra nhằm làm rõ hơn vai trò của các cấp uỷ đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013. Sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong công tác, học tập và cuộc sống hàng ngày. Qua đó phát huy kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức cơ sở Đảng cũng như nhân rộng, khuyến khích các cá nhân nêu gương học tập làm theo tấm gương của Bác. Đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại; tham mưu BTV Huyện ủy đề ra biện pháp, giải pháp trong công tác lãnh đạo góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 2. Yêu cầu: - Các đơn vị được kiểm tra chấp hành, báo cáo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch của Đoàn kiểm tra đề ra. - Phân công nhiệm vụ thành viên Đoàn kiểm tra nghiên cứu báo cáo, các văn bản có liên quan, nắm bắt tình hình để Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả. 1. Thời gian kiểm tra: Từ ngày 25 đến ngày 27/11/2013. 2.Các đơn vị được kiểm tra: THỜI GIAN ĐƠN VỊ KIỂM TRA ĐỊA ĐIỂM Ngày 25/11/2013 Sáng Đảng ủy xã Lộc Thạnh Trụ sở làm việc của các đơn vị được kiểm tra Chiều Đảng ủy xã Lộc Hòa Ngày 26/11/2013 Sáng Đảng ủy thị trấn Lộc Ninh Chiều Đảng ủy xã Lộc Điền Ngày 27/11/2013 7h00’ – 9h00’ Chi bộ Bệnh viện Đa khoa 9h30’- 11h00’ BTV Huyện đoàn Chiều Chi bộ Phòng Tài chính - KH 2. Nội dung kiểm tra: * Các văn bản: - Quyết định thành lập Bộ phận giúp việc của cấp ủy, quy chế làm việc của Bộ phận giúp việc; - Các Kế hoạch, Hướng dẫn thực hiện của cấp ủy hàng năm; - Việc xây dựng, bổ sung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của từng đơn vị, kế hoạch rèn luyện của từng cá nhân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. * Các nội dung công việc đã thực hiện: - Công tác triển khai việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013 của cấp ủy đảng đến các chi bộ trực thuộc, các ngành, đoàn thể và cán bộ đảng viên (theo Kế hoạch số 43-KH/HU, ngày 9/01/2013 của Huyện ủy). - Việc đưa nội dung học tập chuyên đề phong cách quần chúng, dân chủ nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2013 vào các buổi sinh hoạt chi bộ, các bước tiến hành. - Việc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận nội dung một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 53-HD/BTGHU, ngày 9/10/2013 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy. - Việc nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là việc nêu gương của người đứng đầu cơ quan đơn vị theo Quy định 101-QĐ/TW. Công tác kiểm tra của cấp ủy theo Quy định 55-QĐ/TW. - Những chuyển biến về hành động trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cần nêu rõ những việc làm được, những số liệu cụ thể. - Việc tổ chức tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu. Việc phát hiện mô hình mới, cách làm hay. 3. Thành phần, đối tượng kiểm tra: + Đ/c Hoàng Ngọc Anh -HUV, Phó BTGHU -Trưởng Bộ phận + Đ/c Trần Thị Bích Lệ -HUV, Phó CT.UBND -Phó Bộ phận + Đ/c Phạm Thị Thanh Nhàn -HUV, Phó Chủ nhiệm UBKTHU -Thành viên + Đ/c Nguyễn Thúy Linh -HUV, Trưởng Phòng VHTT -Thành viên + Đ/c Trần Thị Yến - Phó trưởng Ban Dân vận HU - Thành viên + Đ/ Bùi Bá Tùng - Phó Chánh Văn phòng HU - Thành viên + Đ/c Võ Văn Lượng - Phó Chánh VP.UBND huyện - Thành viên + Đ/c Trần Thị Khánh Tình - Cán bộ BTGHU - Thư ký - Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các đơn vị theo kế hoạch trên, các đơn vị còn lại tự kiểm tra và gửi báo cáo về Thường trực Bộ phận giúp việc của Huyện ủy (thông qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy) trước ngày 25/11/2013. - Đối với xã: Các đơn vị được kiểm tra mời Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí trưởng Bộ phận giúp việc và các thành viên Bộ phận giúp việc của cấp ủy. - Đối với chi bộ cơ quan: Các đơn vị được kiểm tra mời cấp ủy chi bộ, lãnh đạo cơ quan. TRƯỞNG BỘ PHẬN GIÚP VIỆC CT-03 *Nơi nhận: Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; - Thường trực Huyện ủy; - Đ/c Trưởng BTG; (Đã ký) - Thành viên Bộ phận giúp việc; - Các cơ sở đảng; - Lưu. Hoàng Ngọc Anh Tải file tại đây.