Lãnh đạo tỉnh dân hương, đặt vòng hoa đền thờ tưởng niệm tại Khu di tích đặt biệt cấp Quốc gia Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết – phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thứ năm - 29/04/2021 09:48 1.870 0
    Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), sáng ngày, 25/4/2021,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, lãnh đạo các Ban, Sở, ngành của tỉnh, huyện Lộc Ninh, các lực lượng vũ trang đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đền thờ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam và Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết qua các thời kỳ tại Khu Di tích đặt biệt cấp Quốc gia Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, huyện Lộc Ninh.

tr6

Nhân dịp này, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh tổ chức dự Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân kỷ niện 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) hưởng ứng chương trình  trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh.

Tại lễ phát động, Đồng chí Lê Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh phát động buổi lễ trồng cây: trong bối cảnh biến đồi khí hậu đang ngày càng tác động tiêu cực, xác định tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường sống, quá trình phát triển kinh tế xã hội kéo theo nhiều hệ lụy về môI trường; Bên cạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân, hoạt động trồng cây xanh cũng được địa phương tổ chức triển khai sâu rộng với với hơn 3.000 cây xanh phân tác được trồng trong năm 2020 vừa qua. Hưởng ứng chương trình  trồng 1 tỷ cây xanh Vì một Việt Nam Xanh của Chủ tịch nước, chương trình trồng 1 triệu cây xanh của tỉnh Bình Phước. Đồng thời, để cụ thể hóa  chương trình hành động chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, trong năm 2021 này, huyện Lộc Ninh sẽ triển khai trồng 80 ngàn cây xanh phân tán trên địa bàn huyện và 140 ha rừng tập trung tại Khu Di tích đặt biệt cấp Quốc gia Bộ chỉ huy miền Tà Thiết.

Ngay sau  Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Tuệ Hiền và  lãnh đạo các Ban, Sở ngành, huyện Lộc Ninh, nhân dân, đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng rừng tập trung trong khuôn viên Khu Di tích đặc biệt cấp Quốc gia Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết. Đây là hoạt động thiết thực để địa phương tiếp tục triển khai sâu rộng việc trồng cây xanh theo chương trình 1 triệu cây xanh của tỉnh trong những năm tiếp theo./.
z2457359741601 1baf0cb197466b5fc09b3648eb0a05cf

Tác giả bài viết: Chuẩn-Truyền-VH-TT