HIEN KE
sn bac

Xã Lộc Thiện tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Thứ bảy - 20/03/2021 15:55 3.498 0
Sáng ngày 18/3/2021, tại Hội trường xã, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện long trọng tổ chức Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Đỗ Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đến tham dự buổi lễ.
image004
image004
    Ông Hoàng Nhật Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo một số xã trong huyện tham dự.

   Cùng tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc Thiện, Đồn Biên phòng Lộc Thiện, lãnh đạo Đội K72 đang làm nhiệm vụ trên địa bàn, đại diện cán bộ, nhân dân, các hộ dân tiêu biểu các khu dân cư trên địa bàn xã.

   Theo Báo cáo, sau mười năm thực hiện Chương trình nông thôn mới, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, vươn lên của địa phương, sự đồng thuận và ủng hộ của người dân trong xã, tỉ lệ hộ nghèo trong xã đã giảm xuống còn 0,41%. Thu nhập bình quân đầu người từ chỗ chỉ đạt 8,34 triệu đồng/năm vào năm 2011, đến cuối năm 2020 đã tăng lên 42,7 triệu đồng/năm. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, ổn định và phát triển.

   Xã đã tiếp nhận, huy động được tổng nguồn lực trị giá hơn 88 tỉ đồng, trong đó, năm 2020 đã thực hiện gần 57 tỉ đồng (vốn ngân sách hơn 54 tỉ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công, hiến đất, tiền mặt trị giá gần 2,5 tỉ đồng). Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân đạt 99,94% (1.777/1.778 phiếu).

    Bộ mặt nông thôn xã Lộc Thiện đã có nhiều thay đổi, đáp ứng cơ bản nhu cầu tinh thần, vật chất của nhân dân, giảm dần khoảng cách chênh lệch so với cuộc sống đô thị (đường giao thông nông thôn, điện sinh hoạt, cơ sở vật chất trường lớp, các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn, nhà ở, nước hợp vệ sinh, nhà vệ sinh,…). Thu nhập của người dân tăng lên, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo đã giảm đáng kể, thấp nhất từ trước đến nay. Lao động địa phương có việc làm thường xuyên, ổn định về thu nhập; nhiều mô hình sản xuất tập thể được xây dựng và phát triển; công tác phổ cập giáo dục các bậc học được duy trì và đạt kết quả cao. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm; tỉ lệ người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện ngày càng tăng. Các phong trào, các cuộc vận động được phát động, duy trì, nhân rộng, nhất là các mô hình bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục, thể thao; mô hình giúp nhau, hoạt động xã hội, từ thiện,…

    Mặc dù cơ bản đạt được các tiêu chí, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Lộc Thiện cũng còn những khó khăn, hạn chế: công tác phối hợp có lúc chưa chặt chẽ; một bộ phận người dân chưa hiểu hết mục đích, ý nghĩa thực hiện xây dựng nông thôn mới, chưa thấy hết nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình, bản thân trong chung tay xây dựng nông thôn mới, còn trông chờ, ỷ lại.

    Trong giai đoạn tới, xã Lộc Thiện sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá thực trạng Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, làm cơ sở xây dựng kế hoạch, lộ trình và phân công tổ chức thực hiện.

    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Nhật Tân chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Lộc Thiện, chúc mừng xã đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của xã giai đoạn vừa qua. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, xã Lộc Thiện cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng hơn nữa về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hộ gia đình, mỗi người dân cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, có kế hoạch, lộ trình, nâng chất các tiêu chí đã đạt được để phấn đấu đưa xã đạt nông thôn mới nâng cao giai đoạn tới. Tiếp tục xác định cần phát huy nội lực, sức mạnh của Nhân dân trên địa bàn cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng, trong đó, đặc biệt chú trọng đến xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi mô hình có hiệu quả để nâng cao thu nhập của người dân, đảm bảo tương đương mức bình quân mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện đã đề ra.

    Tại buổi lễ, nhằm động viên, biểu dương, khích lệ tinh thần nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và xã./.
image002
 
image003
 
image004
 
image008
 
image005
 
image011
 
image010
 
image012

Tác giả bài viết: Họa My - MTTQ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay5,450
  • Tháng hiện tại23,261
  • Tổng lượt truy cập13,626,540
Nông thôn mới
Thủ tục hành chính
Văn bản mới ban hành
Người Việt dùng hàng Việt
Tìm hài cốt liệt sĩ
Thông tin người phát ngôn
bank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây