Bắt đối tượng dùng ô tô để vận chuyển pháo nổ trái phép

Thứ năm - 31/12/2020 13:52 1.224 0
Lực lượng chức năng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước vừa bắt quả tang các đối tượng dùng xe ô tô để vận chuyển hơn 50kg pháo nổ trái phép.
1
   Thực hiện kế hoạch nghiệp vụ của Phòng Phòng Chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước về đánh bắt đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép; sau nhiều ngày theo dõi, vào lúc 20h30 phút ngày 28/12, tại khu vực ấp 5, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, Đội đặc nhiệm phòng phòng chống ma túy và tội phạm chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng CK Hoàng Diệu, Đồn Biên phòng Bù Đốp bắt quả tang xe oto toyota vios mang biểm kiểm soát 51H – 516.53 có hành vi chở pháo nổ trái phép.

Kiểm tra xe lực lượng chức năng phát hiện trong cốp xe có 02  thùng xốp chứa 20 hộp pháo bông, 05 bịch pháo dạng bi với tổng trọng lượng 54,8kg. Các đối tượng gồm Đặng Đại Đức (1994) có hộ khẩu thường trú tại Thôn 5, xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận; Phạm Nguyễn Thanh Phong (2000) và tài xế Thịnh Ngọc Thăng(1986) cùng trú tại ấp 6, Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Làm việc với lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng, các đối tượng khai thuê Thăng từ Thành Phố Hồ Chí Minh lên Bù Đốp, Bình Phước để chở hàng với giá 2 triệu đồng, nhưng không nói rõ là hàng gì, chỉ đến khi bị bắt thì Thăng mới biết là chở pháo nổ.

Hiện các đối tượng và tang vật đang được tạm giữ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
1
Các đối tượng cùng tang vật trong vụ việc

Tác giả bài viết: Hồng Ánh-BP