Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước của tỉnh làm việc tại UBND huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 04/08/2017 09:51 1.457 0
Ngày 21/7/2017, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017(gọi tắt Đoàn kiểm tra 619) của Tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Chương – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND huyện Lộc Ninh.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra 619 đã thông qua kết quả kiểm tra về công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước năm 2017 tại UBND huyện Lộc Ninh và các đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện thời gian từ ngày 04/7/2017 đến ngày 14/7/2017. Nhìn chung việc triển khai công tác CCHC năm 2017 tại huyện Lộc Ninh và các đơn vị hành chính cấp xã thuộc UBND huyện luôn được lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo, đảm bảo yêu cầu, nội dung theo Kế hoạch đề ra; việc triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về CCHC được triển khai đầy đủ, đúng tiến độ. Trong 06 tháng đầu năm 2017, UBND huyện đã ban hành 12/13 Quyết định Quy định chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện quản lý về tổ chức bộ máy. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện tiếp nhận 4.124 hồ sơ, trong đó có 3.775 hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn, chiếm trên 91%. Tại các xã, thị trấn tiếp nhận trên 2.350 hồ sơ của cá nhân, tổ chức, 100% hồ sơ đều được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hành chính của UBND huyện và các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn, công tác kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Chương – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đề nghị UBND huyện Lộc Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác CCHC thời gian qua, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương ban hành các văn bản triển khai quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị nhà nước về thực hiện nhiệm vụ CCHC, việc xin lổi cá nhân, tổ chức khi giải quyết hồ sơ quá hạn; chủ động bố trí kinh phí cụ thể cho công tác CCHC; chấn chỉnh một số đơn vị, cá nhân chưa thực hiện việc đeo thẻ CBCC, VC khi thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: T.Tuyền - T. Trang (Đài)